Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Chuyện chấp nhận chồng bồ bịch bên ngoài

Nhiều chị em phụ chỉ vì chồng vì con mà phải cắn răng nhịn đói nhìn chồng tình tang bên ngoài.


Cắn răng “nhịn đói” nhìn chồng đi ăn chỗ khác.

CH lấy chồng khi vừa 19 tuổi. K, chồng CH là con một gia đình giàu có ở Hà Nội. Vợ chồng họ lấy nhau chưa kịp có con thì K gặp tai nạn giao thông, bị thương nặng. Sau nhiều năm chữa trị, K hồi phục sức khỏe, đi lại và sinh hoạt bình thường nhưng vì sử dụng quá nhiều kháng sinh nặng nên chuyện chăn gối thì không bao giờ được như trước. K mắc chứng bất lực về tình dục, anh cũng không thể có con được nữa.

Loading...

Cũng từ đó, K mắc phải thói ghen tuông hết sức bệnh hoạn. Ban ngày K đi theo vợ cả ngày, thậm chí còn thuê thám tử theo dõi vợ. Ban đêm anh dày vò vợ cả thể xác lẫn tinh thần. Sau khi hành hạ vợ, K lại khóc lóc xin lỗi. Thương chồng, CH lại tha thứ hết lần này đến lượt khác. Không ít đêm cô phải cắn răng đến bật máu để quên đi sự hối thúc bên trong cơ thể mình.

Éo le hơn là, trong khi CH hết lòng giữ tiết hạnh với chồng thì K thường xuyên tìm đến gái mại dâm để giải tỏa nhu cầu sinh lý. Thấy CH còn trẻ, lại xinh đẹp, bạn bè thân thiết nhiều người khuyên cô nên ly dị để tìm hạnh phúc mới nhưng cô nói: “Chồng không may mắc bệnh nên không thể vì thế mà mình bỏ chồng được. Anh ấy quá đau khổ và cũng quá thương vợ nên mới làm như thế! Âu đây cũng là số kiếp mà mình phải chịu. Mình tin một ngày anh ấy sẽ hiểu ra và sẽ cư xử tốt với mình!?”.

Chấp nhận thói trăng hoa của chồng

Không rơi vào hoàn cảnh chồng bất lực nhưng chị Gái ở Hải Dương cũng phải chấp nhận sự trớ trêu của số phận theo cách khác. Chị kết hôn nay đã được hơn 20 năm nay. Vợ chồng họ có 2 đứa con đều đã lập gia đình. Nhưng chồng chị cũng kịp có 3 người tình rải dài từ Thanh Hóa ra Hải Dương và có 2 đứa con riêng với 2 trong 3 người phụ nữ đó.

Chị Gái kể: “Cưới được 3 năm, có với nhau một đứa con 2 tuổi thì tôi phát hiện chuyện lăng nhăng của chồng. Anh Thân, chồng chị công tác tại  Thanh Hóa. Anh Thân đi lại với một cô gái ở Thanh Hóa và có một đứa con bằng tuổi con của vợ chồng tôi. Biết chuyện tình tang của chồng, tôi cũng giận lắm nhưng rồi tôi lại nghĩ: “Chuyện đã rồi, mình có làm ầm ĩ lên cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì”. Nghĩ thể nên tôi căn răng im lặng chấp nhận sự đã rồi. Quan hệ vợ chồng tôi vẫn diễn ra bình thường và có đứa con thứ 2”.

Nhưng anh Thân vẫn không chừa thói trăng hoa, anh lại cặp với một người phụ nữ góa chồng và có 2 đứa con riêng khác. Chị Gái ở nhà vẫn cảnh một mình tự nuôi con và thay anh Thân thờ cúng tổ tiên, chăm sóc mẹ chồng. Sự hi sinh của chị sau 20 năm cũng được anh đền đáp bằng người tình thứ 3, một cô gái trẻ ít hơn chị Gái 15 tuổi và có với cô gái đó 1 đứa con nay đã lên 2. Thấy không thể cứu vãn được mối quan hệ vợ chồng, các con đều đã có gia đình riêng nên chị Gái quyết tâm bỏ quê vào Sài Gòn làm giúp việc gia đình. “Chồng tôi đèo bòng như thế, tôi có ở nhà rồi sẽ chết tủi, chết già. Giờ ở tuổi gần 50, tôi chỉ có một ước mong là kiếm tiền để tự lo thân cho mình sau này”, chị Gái ngậm ngùi cho biết.

Dung dưỡng cho lòng ích kỷ

Theo nhà nghiên cứu tâm lý Trịnh Trung Hòa (Trung tâm Tư vấn Linh Tâm), trường hợp của cô ca sĩ trẻ CH và chị Gái, mặc dù đây là hai người phụ nữ có hoàn cảnh khác nhau, nghề nghiệp khác nhau, môi trường sống khác nhau nhưng họ đều có chung một cách nghĩ: “Đó là sống vì chồng, vì con và vì gia đình. Chồng muốn đi đâu thì đi, miễn là cứ đưa tiền về là được”. Lối suy nghĩ như thế, vô hình trung đã dung dưỡng cho sự ích kỷ của người chồng.

“Nguyên nhân dẫn đến lối suy nghĩ “chấp nhận” mọi chuyện tình tang của chồng ở các bà vợ là bởi phụ nữ luôn lấy mục tiêu gia đình làm trọng, họ sẵn sàng làm tất cả vì gia đình. Đây là một phẩm chất đáng trân trọng, tuy nhiên sự hy sinh của họ đã làm hại chính bản thân họ và cả gia đình. Lối suy nghĩ “chỉ sống vì con nên chồng muốn đi đâu thì đi” chính là một sự truyền thông điệp tới đàn ông “Vì anh, vì gia đình, em chấp nhận anh đi với gái!”, ông Trịnh Trung Hòa phân tích.

Trong chuyện quan hệ tình dục, từ xưa cho tới nay, phụ nữ Á Đông vẫn không bỏ được cách nghĩ: Trong quan hệ vợ chồng, chỉ đàn ông mới có quyền được sung sướng còn phụ nữ thì không. Nhiều phụ nữ trẻ biết đến quyền tình dục nhưng trong thực tế đời sống thì họ không dám thể hiện, không dám bộc lộ. Nhà nghiên cứu tâm lý Trịnh Trung Hòa nói: “Khi không xem việc sung sướng trong quan hệ tình dục là một quyền bình đẳng như đàn ông thì trong quan hệ vợ chồng họ chỉ là những người thụ động rất đáng chán. Có thể ví người phụ nữ mang tư tưởng thụ động đó, họ giống như cái trống, còn chồng họ như cái dùi. Dùi đánh nhẹ thì trống kêu nhỏ, đánh mạnh thì trống kêu to, không đánh thì trống nằm im”.

Loading...

“Khi người vợ xác định khoái cảm của chồng là mục tiêu  còn khoái cảm của mình thì không quan trọng thì dần dần sau 10 – 15 năm sau, họ sẽ trở thành một người “thực thi nghĩa vụ” chứ không phải là “đối tác tình dục”. Khi xem nhu cầu được hưởng thụ trong quan hệ tình dục vợ chồng là “đặc quyền” của đàn ông thì chính phụ nữ đã tự biến mình thành kẻ lệ thuộc, thành người thụ động. Chính sự thụ động này là nguyên nhân khiến cho đàn ông đi tìm kiếm hạnh phúc bên ngoài, bắt đầu của mọi bi kịch hôn nhân. Khi người vợ không phải là “đối tác tình dục” của chồng, có nghĩa lúc đó giữa họ đã tồn tại một khoảng cách tình dục”, nhà nghiên cứu tâm lý Trịnh Trung Hòa chia sẻ.