Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Chứng phù chân khi mang thai

Hiện tượng phù chân ở những tháng cuối của thai kỳ hầu như các bà bầu nào cũng phải trải qua, các bạn cùng tìm hiểu rõ hơn chứng phù chân này nhé!


Alo Bác sĩ ơi!

Em mang thai đến tháng thứ 6 mà chân đã to ra. Dì em bảo là em “xuống máu chân”. Vậy “xuống máu chân” là thế nào, có nguy hiểm không BS? Và em bị lúc này là sớm hay muộn ạ? (Anh Đào – yingtao00…@yahoo.com),

Loading...

xuong mau chan khi mang bau co nguy hiem

Trả lời:

Chào bạn,

“Xuống máu chân” là cách gọi theo dân gian của chứng phù chân, đây là dấu hiệu sinh lý bình thường của thai kỳ nhưng cũng có thể là triệu chứng báo hiệu của tiền sản giật.

Tiền sản giật là bệnh lý cấp cứu trong sản khoa, nếu không phát hiện và điều trị sớm sẽ gây nguy hiểm tính mạng cho mẹ và con.

Bình thường thai phụ thường xuất hiện phù vào 3 tháng cuối có thể do sinh lý hoặc do bệnh lý. Thai mới 6 tháng mà đã bị phù chân thì bạn không nên xem thường, cần khám kiểm tra huyết áp, thử nước tiểu để loại trừ các bệnh lý nguy hiểm.

Các nguyên nhân gây phù chân bao gồm:

– Lượng máu dồn về chân lớn hơn mức bình thường
– Thai lớn chèn ép lên các tĩnh mạch ở chân
– Ăn uống không đủ chất cũng có thể gây ra tình trạng này
– Do đứng lâu, ngồi lâu
– Chế độ ăn nhiều muối, giảm kali
– Do tiền sản giật, sản giật
– Thai phụ có sẵn có tiền sử bệnh tim, bệnh thận

Loading...

Do đó, nếu bạn có cảm giác người nặng nề, mí mắt nặng, phù chân, da bóng, mặt tròn, tăng cân nhanh thì nên đến bệnh viện khám xác định nguyên nhân và điều trị kịp thời.

Bạn nên tránh các nguyên nhân gây phù chân khi mang thai!