Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Chữa trị bệnh võng mạc do tiểu đường ra sao

Chữa trị bệnh võng mạc do tiểu đường ra sao là thắc mắc của nhiều người. Vị thế, bạn tham khảo cách điều trị võng mạc do đái tháo đường hiệu quả an toàn dưới đây nhé.


Mẹ tôi vừa đi kiểm tra mắt và phát hiện bệnh lý võng mạc do đái tháo đường (ĐTĐ). Xin BS tư vấn giúp, hiện nay phương pháp nào điều trị bệnh này tốt nhất?

dieu tri benh vong mac do dai thao duong the

Hiện có các phương pháp điều trị bệnh võng mạc do ĐTĐ sau:
– Laser hay còn gọi là quang đông võng mạc.
– Chích thuốc vào trong mắt nếu tình trạng bệnh nặng, hoặc bệnh nhân bị phù võng mạc trung tâm.
– Phẫu thuật khi có những biến chứng nặng như xuất huyết pha lê thể, bong võng mạc co kéo. Không ít bệnh nhân cho rằng, sau khi điều trị laser hoặc phẫu thuật là hết bệnh, không cần tái khám. Điều này không đúng, vì sau điều trị vẫn có nhiều trường hợp bị chảy máu tái phát và bong võng mạc. Vì vậy, cần tái khám sau điều trị để phát hiện sớm các trường hợp tái phát.

Theo hội ĐTĐ Quốc tế (IDF), Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ người mắc bệnh ĐTĐ tăng nhanh nhất thế giới. Đây là lời cảnh báo chung cho tất cả những ai chưa bị ĐTĐ… hỏi thăm. Cần phòng bệnh từ xa bằng cách: giảm cân (nếu thừa cân béo phì), ăn các loại rau xanh, củ, quả, ngũ cốc; khi đi những đoạn ngắn nên “tẩy chay” xe gắn máy, xe hơi mà tận dụng đi bộ; gia tăng hoạt động thể lực… Cuối cùng là tập “quên” các thói quen giúp cho bệnh ĐTĐ đến sớm như: ít vận động, dùng thức ăn nhanh, nước ngọt có gas, món chiên, thịt mỡ, chè nấu với nước cốt dừa, bánh kem bơ…

Loading...

BS Đoàn Hồng Dung

(BV Mắt TP.HCM)