Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Chữa chứng tóc bạc sớm hiệu quả?

Các bạn cùng tham khảo cách chữa chứng tóc bạc sớm hiệu quả dưới đây nhé, hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Tôi rất lo lắng và đã có tìm hiểu qua sách báo các bài thuốc Đông y nhưng khá nhiều cách và không biết cách nào là tốt nhất. Rất mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ! – (Nguyễn Thị Hoa, Bình Chánh)

bai thuoc dong y nao giup tri chung toc bac

Loading...

Thân gởi Chị Hoa!

Con gái chị 15 tuổi đã bị tóc bạc nhiều như vậy được gọi là chứng tóc bạc sớm. Người châu Á khi tóc bạc trước tuổi 20 là mắc chứng tóc bạc sớm, nguyên nhân của tóc bạc sớm do có sự bất thường trong hoạt động của tế bào hắc tố (melanocyte) có chức năng tạo nên sắc tố melanin, đó là màu đen của tóc, da… tóc bạc sớm có thể do yếu tố di truyền (nhiều người trong gia đình bị tóc bạc sớm); bệnh ở tuyến yên; tuyến giáp trạng; căng thẳng tinh thần; sau một bệnh nặng; hoặc thiếu vitamin B12…

Nếu con chị tóc bạc sớm, nên đưa cháu đến bác sĩ khám bệnh nhằm tìm xem chứng tóc bạc sớm này có nguyên nhân gì không? Nếu có, phải chữa trị từ những nguyên nhân này thì điều trị sẽ có hiệu quả.

Theo kinh nghiệm của các thầy thuốc đông y (thực tế nhiều người sử dụng cho kết quả tốt): Hà thủ ô là vị thuốc chính điều trị chứng bạc tóc, tuy nhiên mỗi người có thể tạng khác nhau (gầy, thừa cân, nóng, lạnh…) nên phối hợp các vị thuốc khác sẽ có hiệu quả hơn hoặc giảm phản ứng khó chịu của Hà thủ ô khi dùng đơn độc. Đậu đen, mè đen…thường phối Hà thủ ô để có hiệu quả tốt hơn. Ngoài Hà thủ ô thuốc Nam còn có Trái dâu tầm, Cỏ Mần trầu…nhiều người sử dụng cho kết quả tốt.

Tuy nhiên trước khi sử dụng các loại thuốc gì, chị cũng nên tham khảo ý kiến người thầy thuốc có kinh nghiệm, khám bệnh bệnh trước cho cháu. Mong chị tìm được cách tốt nhất trị bệnh cho cháu. 

Chúc bạn sớm chia tay với chứng tóc bạc sớm!

Loading...

Loading...