Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Chồng bị bệnh tiểu đường có ảnh hưởng đến chuyện con cái không

Chồng bị bệnh tiểu đường có ảnh hưởng đến chuyện con cái không là thắc mắc của nhiều người. Vì thế, bạn cùng tìm hiểu bệnh đái tháo đường ở nam giới có tác hại gì đến chuyện con cái hay không nhé.


Chào bác sĩ, em mong bác sĩ tư vấn giúp em một vấn đề như sau. Chồng em bị tiểu đường vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, hiện tại sức khỏe của chồng em bình thường. Chúng em mới kết hôn và cũng muốn có em bé luôn. Tuy nhiên, đã 4 tháng rồi mà em chưa có “tin vui”.

Bác sĩ cho em hỏi, chồng em bị bệnh tiểu đường như vậy thì có ảnh hưởng gì đến chuyện có con hay không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin  cảm ơn! (H. Nhi)

Loading...

Chế độ ăn uống lành mạnh chỉ vận động hợp lý sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Trả lời:

Bạn H. Nhi thân mến!

Bệnh tiểu đường là một bệnh có tính di truyền. Tuy nhiên, nó cũng có thể do chế độ ăn uống, sinh hoạt, vận động gây nên. Nếu như trong gia đình bạn không có người bị tiểu đường thì có nhiều khả năng bệnh tiểu đường của chồng bạn xuất phát từ chế độ ăn uống, luyện tập…

Thông thường, những người đàn ông bị tiểu đường có thể gặp một vài nguy cơ ảnh hưởng đến chuyện sinh con như: biến chứng rối loạn cương do đái tháo đường, làm rối loạn quá trình cương cứng dương vật và ảnh hưởng đến sự xuất tinh; sự suy giảm chất lượng tinh trùng do bệnh tiểu đường…

Tuy nhiên cả hai hệ quả này chỉ xảy ra ở một tỉ lệ nhất định với những người đàn ông bị tiểu đường, không phải ai cũng gặp, và không phải lúc nào cũng trầm trọng đến mức không thể có con.

Trong trường hợp của bạn, chồng bạn khỏe mạnh, “đời sống tình dục bình thường… thì bạn cũng không nên lo lắng quá. Chồng bạn vẫn có thể có những đứa con khỏe mạnh bình thường.

Điều quan trọng hơn bạn cần chú ý lúc này là làm sao để đảm bảo sức khỏe cho chồng bạn bởi tiểu đường là một bệnh lý mãn tính và phức tạp, bên cạnh các biến chứng nói trên, về lâu dài tiểu đường còn có thể gây ra rất nhiều những biến chứng nguy hiểm khác trên tim, mắt, thận, thần kinh, mạch máu… Vì vậy, phải luôn có những biện pháp thích hợp để kiểm soát tốt đường huyết và kiểm soát tốt biến chứng của tiểu đường.

Để yên tâm hơn và tăng khả năng có thai, bạn nên khuyên chồng mình đi khám để chắc chắn hơn về chất lượng tinh trùng và khả năng làm cha của chồng bạn hiện tại. Các bác sĩ cũng sẽ đưa ra lời khuyên cho chồng bạn về chế độ ăn uống, dinh dưỡng, vận động phù hợp sức khỏe, tăng khả năng có thai.

Chúc vợ chồng bạn sớm có tin vui!

Loading...

BS. Hoa Hồng