Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Chẩn đoán bệnh parkinson qua việc xét nghiệm nước bọt

Chẩn đoán bệnh parkinson chính xác qua việc xét nghiệm nước bọt theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ. Bạn tìm hiểu thêm về phương pháp chuẩn đoán bệnh rối loạn thoái hoá của hệ thần kinh trung ương dưới đây nhé.


nuoc bot giup chan doan benh parkinson

Parkinson ảnh hưởng chủ yếu đến những người trên 50 tuổi, thường có các triệu chứng như chậm chạp, cơ bắp bị cứng và run. “Hiện chưa có xét nghiệm chẩn đoán Parkinson. Các cuộc khám nghiệm tử thi các bệnh nhân Parkinson trước đây cho thấy có các protein bất thường liên quan tới Parkinson trong các tuyến nước bọt dưới hàm dưới”, hãng tin ANI dẫn lời tác giả nghiên cứu Charles Adler, nhà thần kinh học tại Bệnh viện Mayo ở Arizona (Mỹ) cho biết.

Loading...

Các nhà khoa học sau đó chẩn đoán ở những bệnh nhân còn sống, có độ tuổi trung bình là 68, mắc Parkinson trong khoảng 12 năm. Họ phản ứng với thuốc Parkinson và sẽ không có rối loạn tuyến nước bọt. Sinh thiết được lấy từ hai tuyến nước bọt khác nhau: tuyến dưới hàm dưới và tuyến trong môi dưới. Kết quả cho thấy, protein bất thường của bệnh Parkinson đã được phát hiện ở 9 trong số 11 bệnh nhân có mô đủ để nghiên cứu. Mặc dù bệnh Parkinson không thể chữa khỏi, song thuốc men có thể cải thiện đáng kể triệu chứng, theo các chuyên gia.