Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Chăm sóc da mặt bằng tế bào gốc từ mỡ

Nhờ việc áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến trong việc chăm sóc sức khỏe con người ngày càng tốt đẹp hơn. Bài viết giới thiệu chị em phương pháp chăng sóc da mặt bằng tế bào gốc từ mỡ rất hiệu quả. Bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Công nghệ tế bào gốc đã mở ra cho nền y học thế giới những hướng mới và hy vọng mới trong việc chữa trị các căn bệnh nan y, trong đó ngành thẩm mỹ cũng đã được thừa hưởng những thành quả này.

Loading...

Tế bào gốc là những tế bào chưa biệt hóa, nó có đặc tính là phát triển thành các dạng tế bào khác nhau của cơ thể. Cụ thể, tế bào ở tủy xương có thể biến đổi thành tế bào chuyên biệt ở nhiều mô khác nhau như máu, não, cơ, thận, lách và gan…gọi là tính linh hoạt (plasticity).

Lão hóa da là tình trạng suy các tế bào gốc của da. Trong thẩm mỹ, người ta bổ sung các sản phẩm từ tế bào gốc để khắc phục và làm chậm lại quá trình lão hóa, làm cho da trở nên trẻ hóa lại nhiều lần so với tuổi thực của nó.

Quá trình chiết xuất tế bào gốc từ phôi (từ trứng hay tinh trùng) hoặc cuống rốn của người còn hạn chế về mặt pháp luật, bàn cãi về mặt đạo lý cũng như nguồn cho còn hạn chế. Gần đây đã có những nghiên cứu về việc chiết xuất tế bào gốc từ mỡ. Các nghiên cứu đã chỉ ra một hướng mới trong việc sử dụng các tế bào mỡ thừa ở người béo phì để chiết xuất ra các sản phẩm tế bào gốc từ các chất béo này. Trong 200 mg mỡ thì có thể chiết xuất được khoãng 100 triệu tế bào và sản phẩm tế bào gốc.

Tuy nhiên, việc chiết xuất, bảo quản và sử dụng các sản phẩm tế bào gốc từ mỡ đòi hỏi phải theo đúng nguyên tắc. Quy trình chuẩn và sử dụng những dụng cụ chiết xuất chuyên biệt sẽ lấy chính xác các sản phẩm tế bào gốc, không lấy các chất gian bào, xử lý bảo quản chúng không bị phá hủy bở nhiệt độ… Công nghệ “Cryo stem cells”, với quy trình các dòng điện làm thay đổi các điện tích của tế bào giúp mỡ các kênh tế bào tạo điều kiện cho các tế bào gốc được vào sâu trong da trong điều kiện nhiệt độ -15 độ C đến -20 độ C.

Sau khi các sản phẩm tế bào gốc được cấy chúng sẽ bù đắp những thiếu hụt các thành phần của da như collagen, acid hyarulonic, fibronectin. Đồng thời, chúng kích thích định hướng và truyền tính hiệu cho các tế bào gốc của da vốn đang lão hóa trở nên khỏe hơn để sản sinh ra các thành phần quan trọng để làm cho da giữ ẩm tốt hơn, căng mịn hơn, xóa nếp nhăn, làn da được trẻ hóa tận gốc. Ưu điểm của công nghệ là đưa được sản phẩm tế bào gốc vào tận lớp trung bì, là nơi có các thành phần được coi là nguồn gốc cơ bản của nếp nhăn và lão hóa.

Phạm vi ứng dụng của công nghệ tế bào gốc từ mỡ khá rộng. Công nghệ có thể làm chậm lại quá trình lão hóa da, cải thiện được lão hóa độ một độ hai, làm sáng da, da căng mịn, giữ ẩm cho làn da, cải thiện sẹo rỗ do mụn trứng cá, phối hợp điều trị nám da, rối loạn phân bố sắc tố, tăng sức đề kháng của da…

Loading...

Loading...