Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Cha mẹ có cần cho trẻ biết ông già Noel không có thật?

Câu hỏi của nhiều khán giả đang thắc mắc về sự thật của ông già Noel như sau:


“Mình đang phân vân quá! Phần thì mình muốn cho bé biết sự thật vì không muốn sau này khi bé lớn lên sẽ nghĩ là người lớn nói dối, tự mua quà nhưng lại nói là của ông già Noel tặng cho những bé ngoan hiền. Phần thì mình lại không muốn đập tan sự háo hức chờ đợi của bé.” Các mẹ cùng nghe lời khuyên nhé!

 

co nen noi voi be rang ong gia noel khong

Ảnh: Getty images

“Theo mình, cha mẹ không nên nói cho trẻ biết ông già Noel là không có thật. Tuổi thơ là tuổi đẹp, và sở dĩ nó đẹp là một phần nhờ sự tưởng tượng phong phú của cháu. Tưởng tượng một hình tượng ông già Noel tốt bụng, thương yêu trẻ con sẽ có tác động tích cực đến việc hình thành nhân cách của trẻ. Vậy tại sao ta phải nói ra cái ‘sự thật phũ phàng’ là ông già Noel không có thật kia chứ.

Loading...

Còn về việc sau này trẻ sẽ phát hiện ra sự thật thì bạn không lo. Khi lớn lên, đủ khả năng nhận thức ông già Noel chỉ là giả tưởng thì trẻ cũng cho đó là kỷ niệm đẹp thời thơ ấu chứ không trách cứ bố mẹ đã không nói sự thật với con đâu!” ID T.V.Freud nêu quan điểm. Còn bạn thì sao, bạn sẽ nói với con thế nào về ông già Noel?

Chúc các bạn có đêm Noel hạnh phúc bên gia đình!