Cấy ghép ốc tai giúp nghe tốt hơn

Cấy ghép ốc tai là phương pháp tốt nhất cải thiện khả năng nghe. Bạn cùng tham khảo nghiên cứu chi tiết công dụng của cách cấy ghép giúp nghe tốt hơn dưới đây nhé.


Nghiên cứu được công bố trên JAMA Otolaryngology – Head & Neck Surgery, giới thiệu kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trung tâm y tế Tufts tại Boston (Mỹ).

Nhóm nghiên cứu đã xem xét lại 42 nghiên cứu trước đó so sánh khả năng nghe, nói và chất lượng cuộc sống của những người trước và sau khi cấy ghép ốc tai, cũng như so sánh những khả năng trên ở người cấy ghép 1 hoặc 2 ốc tai.

cay ghep oc tai cai thien kha nang nghe

Nghe kém làm giảm chất lượng cuộc sống – Ảnh: Shutterstock

Loading...

Các cuộc nghiên cứu dùng các bài kiểm tra thực hiện vào những giai đoạn khác nhau để đánh giá hiệu quả của việc cấy ghép.

Sau khi cấy ghép ốc tai, tuy khả năng nghe không thể hoàn toàn tốt như bình thường nhưng khả năng nói và hiểu thì rất tốt, theo bà Pamela Roehm, chuyên gia về tai và họng tại Trung tâm y tế Langone (Mỹ), một người không thuộc nhóm nghiên cứu.

Người đứng đầu cuộc nghiên cứu, ông James Gaylor, nói: “Chúng tôi hy vọng kết quả nghiên cứu sẽ cung cấp thêm thông tin để các bệnh nhân quyết định việc cấy ghép ốc tai”.

Tags: sức khỏe