Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Câu nói của con trai khiến tôi tỉnh ngộ

Đang đắm chìm trong dục vọng với người tình, tôi như tỉnh ngộ sau câu nói của con trai.


Ngày con trai ra đời, gia đình tôi đã mở tiệc ăn mừng tại vì vợ tôi khó sinh con cho nên lấy nhau sau 2 năm, vợ chồng tôi mới có em bé. Nói về Vợ tôi, cô ấy là một người phụ nữ vui tính, đảm đang và rất được lòng bố mẹ chồng. Dù ai có nói gì thì cô ấy cũng cười vui vẻ không để bụng với ai bao giờ.

Tôi yêu vợ từ lúc còn là một thằng sinh viên nghèo. Vợ tôi ngày ấy có hoàn cảnh khó khăn nên không được đi học đại học như tôi. Thời sinh viên nghèo, chính vợ là người đã cưu mang tôi khi tôi sa vào lô đề, điện tử... Hơn thế vợ còn một mình đi làm nuôi tôi đi học trong khi tôi chỉ ở nhà ăn bám vợ. Vì thế, sau khi ra trường, mặc kệ bố mẹ phản đối, tôi vẫn nhất quyết lấy em về làm vợ.

Loading...

Sau khi cưới vợ xong, tôi xin được việc làm trong bệnh viện còn vợ tôi thì ở nhà bán hàng tạp hóa. Vợ tôi thường ăn mặc giản dị và chẳng mấy khi trang điểm. Ban đầu tôi rất thích điều đó nhưng dần dần khi vợ chỉ lo bán hàng mà cứ bỏ bê chăm sóc bản thân, tôi đã phải nhắc khéo cô ấy. Nhưng lúc đó cô ấy chỉ cười và nói: “Ái chà, chồng em bắt đầu chê vợ xấu rồi phải không?”. Tôi chỉ cười trừ mà không biết nói gì.

Tôi đi làm nên gặp gỡ rất nhiều người, họ quyến rũ và xinh đẹp hơn vợ tôi nhiều. Vì làm xa nhà nên cuối tuần tôi mới có thể về nhà thăm vợ con. Tôi yêu vợ mình nhưng cảnh xa nhà đôi khi khiến tôi cảm thấy buồn và thiếu thốn.

Mỗi ngày, vợ tôi đều đưa đón con đi học còn tôi thì bận bịu với công việc. Ở bệnh viện chỗ tôi làm việc, có một cô gái trẻ mới xin vào làm, cô ấy trông rất xinh xắn và có vẻ quan tâm tới tôi. Tôi để ý thấy cô ấy hay tìm cách hỏi han tôi công việc lúc thế này, lúc thế kia. Lúc đầu, tôi chỉ xem cô ấy như một người em gái, vì tôi nghĩ mình là người đàn ông đã có vợ. Nhưng trái lại với suy nghĩ của tôi, cô ấy bạo dạn hơn tôi tưởng. Cô ấy càng ngày càng tỏ ra quan tâm tôi nhiều hơn. Cô ấy hay mua hoa quả và thức ăn mang vào phòng trực của tôi. Ban đầu thì tôi còn thẳng thắn từ chối nhưng lâu dần, sự quan tâm bền bỉ đó cũng khiến tôi phải xiêu lòng. Từ việc giữ khoảng cách, tôi và cô ấy đã nhắn tin cho nhau nhiều hơn, mới đầu chỉ là những tin nhắn tâm sự hỏi han chuyện công việc. Sau đó dần dần là những dòng tin vượt qua cả giới hạn công việc, đó là những lời nói quan tâm, tình cảm dành cho nhau.

Một hôm, tôi được nghỉ phép 3 ngày, tôi về nhà với vợ con. Buổi tối, khi đang đi tắm, vợ tôi cầm điện thoại của tôi vào mạng đọc báo thì thấy tin nhắn tới. Tò mò, vợ tôi mở ra xem và vô tình đọc được tin nhắn của cô ấy gửi cho tôi nói là: “Em nhớ anh”.

Khi đó, vợ tôi đã đóng giả tôi nhắn tin lại cho cô ấy. Sau khi tôi tắm xong và ra ngoài sân chơi với con thì vợ tôi gọi tôi vào nhà để nói chuyện. Tôi vừa vào đã thấy vợ tôi mắt đỏ hoe, cô ấy hỏi tôi có người khác phải không? Vợ tôi khóc ấm ức bảo rằng sao tôi lại lỡ đối xử với vợ và con như vậy?

Nhìn vợ khóc, tôi đã ra sức thanh minh nhưng vì bằng chứng rành rành nên tôi không thể nào chối cãi được. Thằng bé con tôi đang chơi ngoài sân, nghe thấy tiếng mẹ khóc thì chạy vào. Nó ôm vợ tôi an ủi rồi bảo: “Mẹ ngoan, con thương.”

Rồi nó nhìn qua tôi và nói: “Con ghét bố, bố hư, bố làm mẹ khóc”.

Lúc này thì tôi thực sự bối rối không biết nên làm thế nào cho phải. Tôi đứng chôn chân và cảm thấy xấu hổ với chính con trai mình. Sáng hôm sau, vợ tôi vẫn cứ nằm khóc không chịu dậy vì có lẽ cô ấy thấy sốc và thất vọng về tôi nhiều lắm. Tôi dậy sớm nấu bữa sáng cho con ăn và đưa nó đi học. Con trai tôi ăn xong thì chạy ngay đến hôn vợ tôi rồi tạm biệt mẹ để đi học. Trên đường đưa con đến trường, Dũng mếu máo hỏi tôi là:

– Bố ơi! Bố không yêu mẹ và con nữa à?

– Bố yêu mẹ và con mà, sao con nói thế?

– Hôm qua con nghe mẹ nói với bố là bố có người khác và mẹ khóc nên con buồn lắm.

– Mẹ hiểu nhầm bố thôi, bố yêu hai mẹ con nhiều lắm.

Tôi nói với con nhưng thấy người rùng mình vì cảm thấy có lỗi với con và vợ. Tôi thấy day dứt và ân hận vô cùng vì là một ông bố tồi, để cho con mình phải chứng kiến cảnh ấy.

– Bố nhớ phải yêu hai mẹ con con nhé, bố hứa đi. Hôm trước bố mẹ bạn Nam bỏ nhau đấy, con nghe cô giáo nói bạn Linh phải chuyển trường vào nam theo mẹ đấy, con đã tặng bạn ấy chiếc ô tô con thích nhất. Bố và mẹ đừng như bố mẹ bạn ấy nhé, con muốn sống với cả hai người cơ.

– Bố hứa, con trai của bố ngoan quá, con nhớ cố gắng học giỏi nhé. Bố sẽ mua ô tô khác cho con.

– Vâng, bố nhớ xin lỗi mẹ nhé! Mỗi lần con làm mẹ giận, con thường xin lỗi mẹ và mẹ lại xoa đầu con đấy. Mẹ nói lần sau con không được tái phạm nữa thì mẹ mới thương. Bố cũng làm vậy nhé! Mẹ sẽ hết giận thôi.

Loading...

– Ừ bố sẽ xin lỗi mẹ, bố cảm ơn con!

Tôi cắn chặt môi, con trai tôi khôn lớn hơn tôi nghĩ. Nó khiến tôi thật bất ngờ. Nghe vợ tôi kể lại, mỗi lần tôi vắng nhà, buổi tối nó thường tự đi lấy bô để đêm đi vệ sinh, rồi lại hôn vợ tôi và chúc cô ấy ngủ ngon. Nó bảo rằng: “Bố đi vắng nên con sẽ hôn mẹ hai cái, một cái của con, một cái của bố, chúc mẹ yêu ngủ ngon”. Nó hành động như người lớn nhưng rất đáng yêu, khiến cả nhà phì cười nhưng xen lẫn là sự tự hào, hãnh diện về cu cậu.

Kể từ đó, tôi cắt đứt hoàn toàn với cô bé kia. Dù chúng tôi cũng chưa làm gì quá đáng nhưng nếu cứ tiếp tục quan tâm nhau thì biết đâu một ngày nào đó điều gì sẽ xảy ra. Vợ tôi sau chuyện đó, cũng đã bớt giận và vui vẻ hơn.

Tôi đi làm, nhiều lúc lại có vài cô tán tỉnh hoặc khi đi liên hoan cơ quan tôi có uống quá chén thì họ gạ gẫm tôi vào nhà nghỉ hoặc đưa tôi về phòng. Nhưng tôi cũng cố gắng mời họ về và chốt cửa đi ngủ vì khi đó giọng nói của con trai tôi lại văng vẳng vang lên bên tai. Nó luôn nhắc nhở tôi phải nhớ tới gia đình, nhắc tôi nhớ rằng: ở nhà còn có con ngoan vợ hiền đang chờ tôi. Tôi không thể vì chút ích kỷ hay ham muốn của bản thân mà làm gì có lỗi với họ được. Mong rằng những người làm bố như tôi khi có ý định ngoại tình thì hãy nhớ đến con mình hay nhớ đến câu chuyện của tôi để còn kịp quay về.