Cạo râu xong bị mẩn ngứa

Cạo râu xong bị nổi mẩn đỏ là thắc mắc không ít của đàn ông. Bạn cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng trị hiện tượng da mẩn ngứa sau mỗi lần cạo râu trong bài nhé.


Em năm nay 18 tuổi râu quai nón mọc rất nhiều. Em cạo râu mỗi ngày nên da em bị nổi mẩn đỏ và rất rát. Đây là do em cạo râu sai phương pháp hay bị dị ứng, viêm da gỡ ạ? Em phải làm sao để khắc phục thưa bác sĩ?

(nhockconkute…@gmail.com)

Loading...

cao rau xong bi noi man do

Trả Lời

Con trai có râu quai nón là đẹp, nhiều người mơ cũng không được đấy bạn à. Nhưng chắc là thấy có râu quai nón nên sợ già, ngại với các bạn nên ngày nào mình cũng cạo râu đúng không? Hiện tượng da bị mẩn đỏ và rát chắc là do bạn cạo râu nhiều quá và chưa đúng cách nên gây tổn thương lỗ chân lông rồi.

Nếu bị viêm da thì thường có hiện tượng các lỗ chân lông bị sưng đỏ, có thể có mủ, kéo dài suốt cả ngày.

Thông thường chỉ cạo râu khi râu nhú lên trên khỏi mặt da. Có thể cạo râu vào buổi sáng hoặc buổi tối, sau khi tắm xong vì lúc này lỗ chân lông, râu đã được làm mềm ra. Nếu không tắm cũng nên dùng khăn ẩm có nước ấm thấm đều lên vùng râu định cạo để râu mềm ra.

Bạn nên dùng bọt (hoặc kem, gel) xoa đều vùng da sẽ cạo vì bọt cạo râu sẽ bảo vệ da khỏi bị xây xát, kích ứng khi cạo râu. Tiếp theo dùng dao cạo râu (dao điện, dao lam, bàn cạo râu…) đưa nhẹ nhàng theo chiều từ trên xuống dưới để làm đứt râu. Nên cạo từ phía thái dương xuống cằm 2 bên, môi trên, môi dưới. Khi cạo râu động tác phải nhẹ nhàng nhưng dứt khoát, tránh cạo đi cạo lại nhiều lần dễ làm tổn thương da. Sau khi cạo râu nếu có điều kiện nên dùng sản phẩm làm dịu da.

Ngoài ra, các bạn nam cũng nên lưu ý:

– Cạo râu cũng phải có thời gian chuẩn bị, tránh hấp tấp, vội vàng hoặc cạo râu qua loa. Khi cạo râu phải tập trung chú ý vào động tác của mình.

– Sử dụng các sản phẩm phục vụ riêng cho cạo râu (gel, bọt, xà phòng…) vì các sản phẩm này có các thành phần phù hợp với vùng da mỏng, đang bị kích ứng do cạo râu. Nên dùng các sản phẩm có nhãn mác, có xuất xứ rõ ràng, độ an toàn sẽ cao hơn.

– Về dao cạo râu, tốt nhất nên sử dụng các loại dao có bàn cầm tay để tạo điểm tựa chắc chắn, hạn chế việc lồng ngón tay vào dao lam để cạo râu vì rất dễ gây tổn thương da. Dao cạo râu sắc, nên thay khi dao đã có dấu hiệu hết tác dụng. Tốt nhất “DÙNG DAO CẠO RÂU CỦA RIÊNG MÌNH”, không dùng chung dao cạo râu vì có khả năng lây các bệnh truyền qua đường máu (HIV, Viêm gan B…). Rửa sạch dao cạo râu sau khi dùng. Để chỗ khô ráo, thoáng mát.

Hy vọng các teenboy sẽ tự tin hơn nhờ sự tư vấn của bác sỹ Tiin. Nếu hiện tượng đau, rát không đỡ bạn nên ngừng cạo râu và đi khám bác sỹ chuyên khoa da liễu xem có đúng là bị viêm da không nhé!

Loading...