Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Cảm ơn em đã cướp đi người chồng bội bạc

Cuộc sống gia đình chẳng thể nào hạnh phúc nếu một trong hai người phản bội. Cảm ơn em đã cướp đi người chồng bội bạc.


Nhưng chị chẳng thể giữ được người mà đã muốn đi, muốn phản bội lại tất cả những điều tưởng chừng như chẳng có gì sánh bằng được. Chị cũng không muốn giữ một người đàn ông phản bội, không muốn giành giật với một người phụ nữ chỉ biết đi cướp giật những thứ của người khác.

Loading...

Chị từng có một gia đình hạnh phúc với người chồng thành đạt, yêu thương chị hết mực và những đứa con xinh xắn, ngoan ngoãn. Ai cũng nói chị thật may mắn và có phúc khi lấy được anh. Chị cũng từng mãn nguyện và cảm ơn điều đó. Chồng chị từng là một người đàn ông tuyệt vời như vậy. Nhưng cuộc sống chẳng bao giờ nói trước với chị rằng có những thứ không bao giờ là mãi mãi. Khi người ta quá đủ đầy thì người ta thường mơ mộng đến những điều khác mà mình chưa có được.

Anh chị đến với nhau khi sự nghiệp chỉ mới bắt đầu với hai bàn tay trắng. Thế rồi, nhờ khả năng của anh, sự hậu thuẫn, giúp đỡ của chị, anh chị đã có công ty riêng, có nhà, có xe trong vòng 10 năm. Đó không chỉ đơn giản là sự nghiệp, tiền bạc mà anh chị phấn đấu có được, đó còn là tình yêu, sự đồng lòng của anh chị trong suốt những năm tháng gắn bó với nhau đó. Tưởng chừng, những khó khăn, những thăng trầm của cuộc đời bấy nhiêu đó có thể giúp anh chị hiểu nhau, yêu thương nhau và chung thủy với nhau đến trọn đời. Ấy vậy mà, tất cả những điều ấy bỗng chốc vỡ tan khi có sự xuất hiện của người thứ ba.

Anh nói với chị, công ty dạo này làm ăn mở rộng thị trường, công việc cũng nhiều hơn nên cần thêm rất nhiều nhân viên mới, vừa trẻ, vừa nhiệt huyết lại có khả năng làm việc. Trước giờ chị luôn đồng ý với anh mọi chuyện nên chưa bao giờ phản đối anh cả. Nhân tiện tuyển nhân viên mới, anh cũng tuyển cho mình một cô thư ký xinh xắn, có tài ăn nói để trợ giúp cho mình trong việc ngoại giao.

Cô thư ký ấy khéo thật. Khéo đến mức tuần nào cũng ghé qua gia đình chị ăn cơm, trò chuyện và làm bạn với gia đình chị. Đã có lúc chị xem cô ta như một cô em gái trong nhà mà hết lòng yêu thương, sẻ chia. Chị có ngờ đâu rằng, cô em gái đấy đã trở thành nhân tinh của chồng chị chẳng bao lâu sau đó.

Phải rồi, cô ta xinh xắn hơn chị, trẻ trung hơn chị, khéo léo hơn chị và có thể là có nhiều thời gian ở bên cạnh chồng của chị hơn là chị. Cô ta đã khiến chồng chị phải thay đổi. Thay đổi từ thói quen ăn ngủ, thay đổi cả sở thích cá nhân bấy lâu nhau, anh thay đổi cả lòng dạ và tình yêu đối với gia đình. Bằng tất thảy những gì đã có, chị đã muốn giữ anh lại không phải cho chị mà cho gia đình, cho con chị. Chị đã tìm gặp cô ta để nói chuyện như hai người phụ nữ. Thế nhưng, đáp lại thành ý của chị, cô ta ngang nhiên nói với chị như một điều hiển nhiên: “Tôi sẽ phải có được chồng chị. Chị không thể giữ được anh ấy thì hãy buông ra để chúng tôi có thể ở bên nhau.”

Rồi chị đã đề nghị có một buổi nói chuyện nghiêm túc với chồng. Người mà chị hết lòng yêu thương, chăm sóc, người cùng chị vượt qua biết bao gian nan, khó khăn của cuộc đời, người từng hứa sẽ ở bên chị mãi mãi. Thế nhưng, ngoài việc hèn nhát cầu xin chị tha thứ, anh chẳng thể nói và làm được gì cả. Anh can tâm phá vỡ gia đình và hạnh phúc bấy lâu nay mình vẫn có. Anh chấp nhận mang tiếng phản bội vợ con để có thể ở bên cô nhân tình xinh đẹp.
Chị đã nghĩ mình sẽ đau đớn, khóc lóc nhưng không, chị lại cười. Chị cười khinh bỉ lên tất cả mọi thứ đang diễn ra trước mắt chị. Chị cười vì cuộc đời này quá trớ trêu, bất công với chị, với hạnh phúc của chị.

Loading...

Thủ tục tiến hành ly hôn được thực hiện nhanh nhất có thể. Ngày ra tòa xong, anh xách vẻn vẹn túi đồ bước theo cô nhân tình mà chỉ ném cho chị một ánh mắt áy náy đầy tội lỗi. Cô nhân tình giương giương tự đắc khi chiếm được chồng chị một cách dễ dàng đến vậy. Chị chỉ cười và nói nhỏ đủ để hai con người tệ bạc đó nghe thấy: “Chúc mừng em đã cướp được một người đàn ông phản bội. Cố gắng để giữ lấy thật chặt em nhé không sẽ có một người như em cướp đi đấy.” Rồi chị quay đi bỏ mặc hai người chết đứng nhìn chị.