Cách uống thuốc sủi đúng

Thuốc sủi được bào chế đặc biệt do vậy phải uống đúng cách để tránh gây hại cho sức khỏe, các bạn ghi nhớ cách uống thuốc sủi đúng này nhé!


Viên sủi là một dạng bào chế đặc biệt nhằm tạo ra sự hấp dẫn và dễ chịu khi đưa thuốc vào cơ thể, cung cấp vitamin giúp cơ thể giảm mệt mỏi, làm việc hiệu quả. Trong viên sủi còn có các chất tạo màu và hương như hương chanh, hương cam, với mục đích tạo thành một thứ đồ uống giải khát thông thường, có đường để có vị ngọt. Tác dụng này đã gây một hiệu ứng tâm lý khá tốt, nhất là đối với trẻ em.

thuoc sui can phai uong dung cach

Loading...

Tuy nhiên, nhiều người không biết cách hoặc sử dụng viên sủi chưa đúng cách: uống quá nhiều trong ngày, uống không đúng thời điểm, trong người đang có bệnh không thể uống viên sủi nhưng vẫn uống dẫn đến việc không những không khỏe mà còn nguy cơ gây bệnh.

Vậy uống viên sủi như thế nào cho đúng?

+ Không uống nhiều hơn 1 viên/ngày vì khi dùng quá nhu cầu thì lượng thuốc dư được đào thải qua nước tiểu.

+ Bệnh nhân sỏi thận không dùng quá 1 g vitamin C/ngày, vì liều cao (trên 2 g/ngày) có thể ảnh hưởng đến các xét nghiệm cận lâm sàng.

+ Nên tránh uống thuốc vào cuối ngày (có tác giả khuyên nên uống trước 16h) vì thuốc có tác dụng kích thích nhẹ.

+ Không dùng thuốc cho trẻ dưới 2 tuổi.

Loading...

+ Không dùng thuốc quá hạn ghi trên vỏ hộp, hòa tan viên thuốc vào trong 200 ml nước rồi chờ thuốc hết sủi bọt mới uống. Khi thấy có hiện tượng khác thường hay điều gì nghi ngờ thì cần hỏi lại ngay bác sĩ hay dược sĩ.

Hãy nhớ uống thuốc sủi đúng cách bạn nhé!