Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Cách trị mụn cơm hiệu quả bằng tự nhiên

Mụn cơm nằm trên tay khiến mất mỹ quan, chị em tham khảo cách trị mụn cơm hiệu quả dưới đây nhé.

Hạt thầu dầu và baking soda (bột nở)

Hạt thầu dầu được chiết xuất thành dầu và bán nhiều tại siêu thị hoặc các shop mĩ phẩm, baking soda được bán nhiều tại các nhà thuốc. Khi tác động lên vết mụn, chúng có thể hút hết mọi phân tử nước, chất dinh dưỡng, ngăn cản sự sinh trưởng của mụn cơm, khiến chúng teo khô dần và rụng đi chỉ sau hai tuần.

Loading...

Trộn thầu dầu và bột nở theo tỉ lệ 1/3, làm thành một mặt nạ đắp lên trên vùng da có mụn cơm, để cho đến khi chúng khô đi thì gỡ bỏ và làm sạch da bằng nước lạnh. Làm mỗi ngày một lần, liên tục trong hai tuần, những vết mụn cơm sẽ biến mất hoàn toàn.

Sơn móng tay

Thành phần chính của các nước sơn móng tay, methylmethacrylate (MMA), một loại  hóa chất kết dính sử dụng trong nước sơn, khi bôi chúng lên vùng da có mụn cơm, chúng có khả năng bịt kín và làm ngưng tuần hoàn các mao mạch cung cấp oxy cho mụn phát triển, khiến mụn cơm dần teo đi và biến mất trên da.

Chấm một chấm nhỏ sơn móng tay lên nốt mụn cơm, để trong 1 giờ, sau đó dùng dung dịch cồn tẩy sơn móng tay, tẩy sạch vết sơn. Chất tẩy rửa này cũng có tác dụng cực lớn trong việc xóa sổ mụn cơm khỏi làn da.

Thực hiện thao tác này ngày một lần và làm liên tục trong hai tuần sẽ cho hiệu quả hơn mong đợi.

Lưu ý: Bạn phải sử dụng sơn móng tay có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, tránh mua phải hàng nhái, hàng rởm, dễ gây dị ứng cho da, sẽ khiến tình trạng mụn càng nặng hơn.

Ngoài ra, giấm táo, Vaseline cũng được dùng để điều trị mụn cơm bằng cách massage lên phần da có mụn 20 -30 phút mỗi ngày.

Lá tía tô

Buổi tối, lấy lá tía tô tươi, rửa sạch, giã rồi vắt lấy nước chấm vào các hạt cơm (mụn cơm), để qua đêm.

Lô hội

Dùng một miếng bông hay một miếng vải mềm nhỏ thấm lấy chất nhờn (nhựa) của cây lô hội, bằng cách tách đôi lá lô hội. Sau đó thấm lên nốt mụn cơm trong vòng khoảng 1 phút. Hoặc bạn có thể dùng dây buộc miếng vải (bông) có nhựa cây lô hội lên nốt mụn mỗi ngày vài giờ.

Khoai tây

Cắt khoai tây thành khoanh, chú ý không cắt mỏng quá. Sau đó xát lên vết mụn hay vùng da bị mụn cơm. Thực hiện vài lần mỗi ngày.

Tỏi

Loading...

Tỏi giã nhuyễn đắp lên nốt mụn cơm, dùng gạc băng lại. Nên làm trước khi đi ngủ và tháo gạc ra vào sớm hôm sau.

Hành hoa

Hành hoa thái nhỏ thêm một chút muối, đắp lên nốt mụn cơm, dùng gạc hay vải mềm băng lại để qua một đêm. Kiên trì làm như thế trong một thời gian bạn sẽ có kết quả như ý.

Loading...