Cách tính chu kỳ kinh nguyệt giúp bạn tránh thai hiệu quả

Ngoài những biện pháp tránh thai hiệu quả bằng cách dùng bao cao su, uống thuốc tránh thai hằng ngày, chị em tham khảo thêm cách tránh thai tự nhiên khi tính ngày kinh nguyệt như dưới đây nhé.

Ưu điểm cách tính ngày rụng trứng để tránh thai:

Tiết kiệm, không tốn kém
Cho cảm giác thật, thoải mái, tăng khoái cảm

Loading...

Nhược điểm:

Hiệu quả tránh thai không cao
Khó áp dụng cho phụ nữ có kinh nguyệt không đều

Tránh thai bằng cách tính kinh kỳ:

Dựa vào ngày phóng noãn ( ngày rụng trứng) để chia ra làm 3 thời điểm: thời điểm an toàn tuyệt đối, thời điểm an toàn tương đối và thời điểm nguy hiểm:

Thời điểm nguy hiểm: được tính từ ngày phóng noãn cộng và trừ 5 ngày sau

Ví dụ: chu kì kinh nguyệt dài 28 ngày thì ngày phòng noãn sẽ là ngày thứ 14 => thời điểm nguy hiểm sẽ là 14-5=9 và 14+5 = 19 =>thời điểm nguy hiểm được tính từ ngày thứ 9 đến ngày thứ 19 của chu kì kinh nguyệt.
Trong thời điểm nguy hiểm nếu giao hợp không có “bảo vệ”, khả năng mang thai lên tới 99%, nếu giao hợp vào đúng ngày rụng trứng thì rất dễ sinh con trai. Bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn về điều này qua bài: Bí quyết sinh con theo ý muốn 

Thời điểm an toàn tương đối: được tính từ ngày bắt đầu có kinh tới mốc thời điểm nguy hiểm

Ví dụ: chu kì kinh nguyệt dài 28 ngày thì thời điểm an toàn tương đối sẽ rơi vào ngày thứ 1 kéo dài tới ngày thứ 9 của chu kì kinh nguyệt.

Vào thời điểm này, việc tránh thai chỉ mang tính tương đối, vì lúc này trứng sắp rụng, mà tinh trùng có thể sống ở bộ phận sinh dục nữ trung bình là 2 ngày và có thể kéo dài tới 5-7 ngày, vì vậy việc tránh thai ở thời điểm này chỉ mang tính tương đối.

Thời điểm an toàn tuyệt đối: được tính từ ngày kết thúc thời điểm nguy hiểm tới ngày chuẩn bị có kinh lần tới.
Ví dụ: Chu kì kinh nguyệt dài 28 ngày thì thời điểm an toàn tuyệt đối sẽ rơi vào ngày thứ 19 kéo dài tới ngày thứ 28 của chu kì kinh nguyệt.

Vào thời điểm này, trứng đã rụng, thời gian sống của trứng chỉ trong vòng 24h vì thế vào thời điểm này trứng không thể kết hợp với tinh trùng để thụ tinh. Nếu quan hệ vào thời điểm này bạn sẽ tránh thai hiệu quả và an toàn nhất.

Chúc các bạn hài lòng với phương pháp này.

Loading...

Loading...