Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Cách phòng những tác động ngược khi tập thể dục buổi sáng

Tập thể dục buổi sáng là lựa chọn tốt cho sức khỏe, tuy nhiên để cho thời gian tập này hiệu quả an toàn nhất, bạn cần biết cách phòng tránh những tác động ngược khi tập vào sáng sớm nhé.


* Những điều nên tránh:

1. Mùa đông lúc nhiệt độ xuống quá thấp không nên tập luyện, nhất là đối với những người già yếu, tập lúc quá lạnh sẽ làm cho bệnh cũ tái phát.

Loading...

2. Trong những ngày có gió thổi mạnh nếu tập luyện sớm, gió sẽ thổi bạt năng lượng của cơ thể. ở nước ngoài, người ta đã làm thí nghiệp và đo được nếu nhiệt độ là  4oC, kèm theo gió cấp 5 trở lên thì độ lạnh sẽ lên đến 18oC.

3. Những ngày có sương mù không khí ô nhiễm nặng , hít vào có hại cho sức khoẻ do đó không nên tập luyện.

4. Không nên tập luyện lúc trời chưa sáng. Vì trước khi mặt trời mọc, khí ôn thấp, khí ô

nhiễm vẫn còn phủ sát mặt đất, cây xanh lúc này  giống như con người hít vào khí ô xy, nhả ra  khí C02. Lúc mặt trời mọc, nhiệt độ ấm lên, khí ô nhiễm bay lên cao, thực vật dưới tác dụng của  quang hợp, sẽ hít vào khí C02 nhả ra khí ô xy làm không khí trong lành.   

5. Không nên tập ở gần đường lớn, cạnh nhà máy hoặc nơi ô nhiễm, sẽ hít phải bụi bẩn và khí độc, không an toàn cho cơ thể.

6. Những ngày râm, không nên tập luyện trong rừng vì lúc đó ít ô xy, nồng độ C02 rất cao có hại cho sức khoẻ.     

* Những điều nên thực hiện:

1.Trước khi dậy tập luyện nên “Tâm lý lâm dục” (một kiểu liệu pháp tâm lý) trên giường. Tức là nên nằm nán lại năm phút, đồng thời nghĩ đến kế hoạch làm việc vui vẻ cho một ngày. Khi tinh thần sảng khoái bước ra khỏi giường đi tập, sẽ có tác dụng phát huy hết “hiệu ứng mở” tập luyện sẽ cho kết quả tốt hơn với sức khoẻ của bạn.      

2. Buổi sáng nên tập nhẹ nhàng có mức độ, tránh tập quá sức. Khi nào cơ thể dâm dấp mồ hôi là phải  dừng lại.

3. Cần uống nhiều nước (nhất là nước đun sôi để nguội), sẽ có tác dụng rửa sạch ruột, làm cho huyết dịch loãng bớt sau một đêm bộ máy tiêu hoá làm việc.

4. Nên tập ở trạng thái không quá no và quá đói.

5. Nên tập ở nơi an toàn, thoáng đãng có nhiều cây xanh như gần hồ nước, công viên... để có thể hít thở không khí trong lành.

Loading...

6. Nên đợi lúc mặt trời mọc được nửa giờ hãy ra ngoài tập luyện.