Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Cách nhận biết bệnh thận sớm nhất

Để phát hiện sớm và có phương pháp điều trị bệnh thận hiệu quả, bạn tham khảo bí quyết giúp bạn nhận biết sớm bệnh thận dưới đây nhé.


Cách tốt nhất để biết mình có bị mắc bệnh về thận hay không là làm kiểm tra ở các cơ quan y tế. Tuy nhiên có một số dấu hiệu để nhận biết bệnh về thận sớm và có cách điều trị tốt nhất.

Cảm thấy mệt mỏi, kém tập trung

Suy giảm chức năng thận có thể dẫn đến tích tụ các độc tố và tạp chất trong máu. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và kém tập trung. Thêm vào đó, một biến chứng khác của bệnh thận là thiếu máu, gây ra cảm giác ốm yếu, mệt mỏi.

Loading...

dau hieu nhan biet som benh than

Suy giảm chức năng thận gây ra mệt mỏi, kém tập trung.

Khó ngủ

Khi chức năng thận suy yếu, thận không thể lọc độc tố trong máu. Điều này dẫn đến khó ngủ, mất ngủ. Chức năng thận suy giảm cũng có liên quan đến bệnh béo phì và bệnh thận mãn tính. Đối với bệnh nhân mắc bệnh thận mãn tính có nguy cơ cao ngừng thở trong khi đang ngủ.

Da khô, ngứa

Thận khỏe mạnh có thể lọc bỏ các chất thải, chất lỏng dư thừa trong cơ thể. Điều này giúp giữ màu đỏ tươi cho các tế bào máu, làm xương chắc khỏe và duy trì đủ lượng khoáng chất trong máu. Da khô, ngứa có thể là một dấu hiệu của bệnh thận và xương. Dấu hiệu này thường xuất hiện ở bệnh thận vào giai đoạn muộn, khi đó thận không còn khả năng giữ cân bằng khoáng chất và dinh dưỡng trong máu.

dau hieu nhan biet som benh than 1

Da khô ngứa có thể là một dấu hiệu của bệnh thận và xương.

Đi tiểu thường xuyên

Đi tiểu nhiều, tiểu đêm là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn đã mắc bệnh về thận. Khi bộ lọc của thận suy yếu nó sẽ gây ra hiện tượng đi tiểu nhiều. Đi tiểu thường xuyên cũng là dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng đường tiểu hoặc tuyến tiền liệt ở nam giới.

Tiểu ra máu

Thận khỏe mạnh sẽ giữ các tế bào máu khi lọc chất thải từ máu để tạo nước tiểu. Tuy nhiên, thận suy yếu, máu có thể bị “rò rỉ” qua nước tiểu. Đi tiểu ra máu không chỉ là dấu hiệu mắc bệnh thận mà còn có thể là dấu hiệu của khối u , sỏi thận hay nhiễm trùng.

Nước tiểu có bọt

Bọt có trong nước tiểu là dấu hiệu của việc thận không thể lọc được protein. Bọt này có thể giống với bọt mà bạn nhìn thấy khi đánh trứng. Protein albumin, loại phổ biến được tìm thấy trong nước tiểu, có dạng tương tự như với protein có trong trứng.

Sưng mắt, có bọng mắt

Protein có trong nước tiểu là một dấu hiệu cho thấy chức năng lọc của thận có vấn đề. Sưng mắt hoặc có bọng mắt chứng tỏ rằng có quá nhiều lượng protein bị đào thải qua nước tiểu.

Mắt cá chân và bàn chân bị sưng

Giảm chức năng thận dẫn đến việc giữ muối, gây sưng ở bàn chân và mắt cá chân. Bàn chân bị sưng cũng là dấu hiệu của bệnh tim, bệnh gan và các vấn đề mãn tính về tĩnh mạch ở chân.

dau hieu nhan biet som benh than 2

Giảm chức năng thận gây sưng ở bàn chân và mắt cá chân.

Loading...

Chán ăn

Đây là một triệu chứng rất chung chung. Sự tích tụ độc tố do suy giảm chức năng thận có thể là một trong những nguyên nhân gây chán ăn.

Bị chuột rút

Chức năng thận suy giảm có thể gây ra mất cân bằng điện giải và chuột rút. Tuy nhiên, nồng độ phốt pho và canxi thấp cũng có thể là nguyên nhân gây ra chuột rút cơ bắp.