Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Cách ngăn tóc rụng nhiều?

Cách ngăn tóc rụng nhiều? Đây là câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc hãy cùng chuyên gia giải đáp thắc mắc này nhé!

Bác sĩ cho cháu hỏi,
 
Cháu hiện đang là sinh viên. Khoảng 2 năm nay cháu có hiện tượng rụng tóc nhiều, có ngày trên 100 sợi có ngày 70-80 sợi. Cháu rất lo lắng, hiện tại tóc của cháu chỉ còn khoảng 1/3 so với trước. Bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu nên uống loại thuốc nào để tóc mọc lại như xưa không ạ? Cháu được biết việc rối loạn kinh nguyện cũng là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc.
 
Chu kỳ kinh nguyệt của cháu thay đơi thất thường 30, 45, 60,… có lần năm thứ 2 cháu 6 tháng mới bị lại. Bây giờ thì đỡ hơn nhưng chu kỳ của cháu vẫn dao động từ 45- 60 ngày. Hiện tại cháu bị mắc hội chứng kích thích đường ruột và chớm bị bệnh dạ dày. Mong bác sĩ có tư vấn giúp cháu!(N.T Hằng – nguyenhangtm…@gmail.com)

lam gi de ngan chan toc rung nhieu

Loading...

Trả lời:

Chào em,

Bệnh rụng tóc do nhiều nguyên nhân như: rối loạn nội tiết, thời ký tiền mãn kinh, sau sanh, sau một cơn bệnh nặng, suy nhược cơ thể, do di truyền (rụng tóc gây hói đầu thường gặp ở nam), do nấm da đầu, sau điều trị hóa chất (trong bệnh ung thư)…

Hội chứng ruột bị kích thích và bệnh dạ dày có thể ảnh hưởng việc hấp thu các chất dinh dưỡng (dù cân nặng và chiều cao của em là tương xứng). Mặt khác kinh nguyệt không đều nên có thể rụng tóc do yếu tố nội tiết.

Em chưa mô tả kỹ tình trạng rụng tóc, nên cũng khó biết nguyên nhân. Việc điều trị rụng tóc tùy theo nguyên nhân và đòi hỏi kiên nhẫn. Em nên tới chuyên khoa da liễu để khám và điều trị bệnh rụng tóc cũng như khám ở khoa nội để điều trị bệnh lý đường ruột và dạ dày em nhé!

Thân ái chào em!

Loading...

Chúc bạn ngăn được tóc rụng nhiều!

Loading...