Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Cách luộc thực phẩm ngày hè tươi ngon

Luộc thực phẩm luôn tươi ngon mà giữ nguyên lượng dinh dưỡng là điều mà bà nội trợ mong muốn. Bạn cùng tìm hiểu những cách giữ màu tươi cho đồ luộc đơn giản nhé.


Giữ màu tươi cho đồ luộc: với những loại rau củ quả và ngay cả thịt heo, bò để giữ màu tươi cho thực phẩm, ngay sau khi vớt ra khỏi nước luộc đang sôi phải nhúng qua nước lạnh hoặc nước đá lạnh cho đến khi thịt hoặc rau nguội hẳn.

Ðể rau quả không sậm màu, khi luộc rau nấu canh, điều tối kỵ là bỏ tất cả rau vào nồi canh.

Loading...

Những loại rau xanh, muốn giữ màu, khi luộc trong nước sôi phải để nước ngập qua mặt rau, ngay sau khi vớt ra là nhúng qua nước lạnh ngay tức thì, màu xanh sẽ không bị sậm xuống, mà sắc xanh sẽ trở nên mướt, bắt mắt hơn.Nấu canh rau tần ô, cải ngọt, cải xanh…., muốn cọng rau tươi, xanh, người ta chỉ thả rau vào lúc nước canh đang sôi rồi bắc xuống ngay.

Giữ cho thịt trắng hồng: Với thịt heo, giò heo, thịt bò… khi vớt ra khỏi nước sôi, thịt còn đang nóng bốc khói, bạn nên ngâm ngay vào nước lạnh sẽ giữ cho thịt có màu trắng hồng. Thịt nguội sẽ săn chắc, có màu tươi giúp chế biến các món ăn đẹp và ngon hơn.