Cách làm nến cốc cực đẹp mà dễ dàng

Chẳng cần phải tốn kém mua những chiếc cốc nến ngoài chợ mà bạn có thể tự làm nến cốc đẹp mà dễ dàng lại thỏa sức sáng tạo của mình và bè bạn.


Để tự chế nến hình ly kem, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Sáp parafin, bấc nến (tim nến)

- Màu nhuộm: màu vàng, đỏ, cam

Loading...

- Tinh dầu thơm

- Dụng cụ: phới, kéo, ly để nấu sáp, chiếc bát, muỗng múc kem, 2 cốc thủy tinh có chân đế.

Cách làm nến cốc:

Bước 1:

Sáp parafin bào vụn nhỏ đun nóng, giữ ở nhiệt độ thấp để sáp nóng không để sôi. Pha màu vàng và thêm chút tinh dầu thơm trong nến.

Bước 2:

Dán cố định tim nến ở đáy cốc, bên trên dùng thanh sắt giữ cố định tim nến, bạn nhúng bấc nến vào trong sáp lỏng để làm cứng. Đổ nến đã pha màu với tinh dầu vào trong ly thủy tinh, để nến khô.

Bước 3:

Phần kem: bạn đổ nến lỏng ra chiếc bát inox, dùng phới đánh mạnh và đều cho sáp được nổi lên để làm kem. Thấy sáp bắt đầu nặng tay thì dùng chiếc muỗng múc kem múc sáp, dùng thanh kẽm dài đâm xuyên qua giữa phần kem, đợi nến khô rút thanh kẽm để luồn bấc nến vào giữa.

Bước 4:

Bạn luồn bấc nến vào lỗ nhỏ giữa phần kem đặt trên miệng ly. Tương tự cách làm kem, bạn dùng phới đánh bông phần nến trắng để làm kem tươi trang trí trên phần kem xung quanh bấc nến.

Bước 5:

Trang trí: gắn quả nến tròn màu đỏ xuyên qua bấc nến làm quả cherry và thêm 2 trái tim nhỏ làm kẹo cho ly kem thật hấp dẫn. Cuối cùng, dùng chiếc que uốn cong bấc nến hình xoắn cho đẹp là xong nhé!

Thành phẩm:

Loading...

Thật đơn giản và nhanh chóng hoàn thành ly kem xoài thật hấp dẫn. Nến luôn là nguyên liệu cho bạn thỏa sức sáng tạo làm thành những sản phẩm đẹp xinh thật ấn tượng. Cách tự chế nến hình ly kem này không khó, chỉ cần lưu ý khi làm để không bị phỏng thôi!

Ngoài cách làm nến cốc trên còn rất nhiều kiểu nến khác nhau khi ban sáng tạo.

Chúc các bạn thành công!