Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Cách làm Mứt dừa non đơn giản lại ngon

Những sợi mứt dừa non không thể thiếu trong ngày tết, chị em tham khảo cách làm mứt dừa đơn giản lại ngon dưới đây nhé.


Nguyên liệu:

  • Cùi dừa non - 1 kg
  • Đường - 500 gr
  • Sữa tươi - 200 gr
  • Bột trà xanh - 2 thìa cà phê
  • Bột cacao - 2 thìa cà phê

Hướng dẫn:

 Cách làm mứt dừa non 3 vị

Bước 1: sơ chế nguyên liệu  

-        Trước tiên, các bạn dùng dao chặt quả dừa làm 4, lấy 1 chiếc thìa (loại thìa cứng một chút) cạy lấy phần cùi non (vì là dừa non nên khó để nạo được những sợi dừa thật dài và mỏng như dừa bánh tẻ nên không cần phải tách cùi dừa còn nguyên hình dạng như với dừa bánh tẻ).

huong dan lam mut dua non ngon mien che

-        Tiếp theo, các bạn gọt bỏ phần vỏ nâu bên ngoài, thái dừa thành miếng hoặc những sợi nhỏ dài cỡ cái đũa ăn cơm (nếu thái thành miếng thì thời gian sên mứt sẽ lâu hơn một chút). Hoặc bạn có thể sử dụng các dụng cụ khác để tạo hình cho đẹp mắt.

Loading...

huong dan lam mut dua non ngon mien che 1

-        Sau đó, các bạn rửa dừa với nước để loại bỏ phần dầu dừa, rửa lặp đi lặp lại khoảng vài lần cho đến khi nước rửa dừa trong là được.

huong dan lam mut dua non ngon mien che 2

Bước 2: các bước thực hiện  

-        Trước tiên, các bạn đun sôi 1 nồi nước, cho dừa vào chần nhanh trong khoảng 1 phút. Sau đó chắt bỏ nước, đổ dừa ra rổ cho ráo nước.

huong dan lam mut dua non ngon mien che 3

huong dan lam mut dua non ngon mien che 4

-        Tiếp theo, các bạn cho 1/3 lượng đường và sữa tươi vào chảo, đun nhỏ lửa cho sữa ấm lên, dùng đũa quấy đều để đường tan. Các bạn cho 1/3 số dừa vào chảo, đun ở mức lửa trung bình, thi thoảng đảo đều. (Ở đây mình sên mứt dừa vị sữa trước vì mình sẽ tận dụng phần đường thừa không bám hết vào mứt cho mẻ sau).

-        Khi nước đường cạn sền sệt thì các bạn hạ lửa về mức nhỏ nhất, đun liu riu và dùng đũa đảo liên tục để đường kết tinh bám trắng vào mứt. Vì mứt dừa non thái miếng khá dày cho nên nếu không sên cho mứt khô hẳn thì sau vài tiếng có thể mứt sẽ ra nước và ướt nhẹp.

huong dan lam mut dua non ngon mien che 5

-        Khi đường đã kết tinh bám trắng vào miếng mứt các bạn cứ vẫn tiếp tục đảo đều trên bếp như thế khoảng 10 -15 phút nữa. Khi cắn thử thấy bên trong miếng mứt có vẻ khô ráo và dẻo dai là được. Khi mẻ mứt dừa vị sữa đã được, các bạn cho mứt ra khay để hong cho mứt nguội và khô hơn. Phần đường thừa trong chảo các bạn cho thêm một ít nước và 1/2 lượng đường còn lại vào, đun cho đường tan hoàn toàn thì cho tiếp 1/2chỗ dừa còn lại vào.

-        Các bạn đun cho đường cạn sền sệt thì rắc cacao vào, dùng đũa đảo đều và hạ lửa liu riu. Tiếp tục làm tương tự như mứt dừa vị sữa.

huong dan lam mut dua non ngon mien che 6

-        Để không bị lẫn mùi vị thì các bạn sên mứt dừa vị trà xanh bằng một chảo khác. Các bước sên mứt vị trà xanh sẽ làm tương tự như với mứt dừa non vị cacao.

-        Để mứt dừa non được khô hơn nữa thì sau khi sên, các bạn cho ra khay, đợi nguội rồi cho vào tủ lạnh 1-2 ngày.

-        Sau đó mới cho mứt dừa non vào lọ thủy tinh hoặc túi nilon để bảo quản.

huong dan lam mut dua non ngon mien che 7

Loading...

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món dừa ngon tuyệt này nhé!

Những lưu ý để có món mứt dừa non 3 vị thơm ngon

-        Khi đảo khô mứt trên bếp, các bạn phải để lửa thật nhỏ và đảo đều liên tục, tránh việc lửa to sẽ làm đường bị cháy.

-        Tùy theo sở thích của mỗi người mà các bạn có thể sử dụng các vị khác nhau cho dừa như cam, dâu, lá nếp…

Chúc bạn thành công với các cách làm mứt dừa non ngon!