Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Cách làm mứt dâu tây không thể ngon hơn

Với một miếng mứt dâu tây, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon, đậm đà, ăn mãi chẳng chán. Cùng gocbangai làm mứt dâu tây ngon như ngoài hàng nhé!


Nguyên liệu làm mứt dâu tây:

- 1kg dâu tây

Loading...

- 500g đường trắng

- 2-3 trái chanh vắt lấy nước cốt

- Lọ thủy tinh

- Dụng cụ: dao, rổ, nồi, bếp

Cách làm mứt dâu tây ngon:

Bước 1:

Ngâm dâu tây vào chậu nước trong vòng từ 5 - 10 phút. Sau đó cẩn thận rửa nhẹ từng quả dưới vòi nước nhỏ. Rửa xong bạn ngâm trong nước muối pha loãng 10phút rồi rửa sạch, vớt ra để ráo, bỏ cuống xanh.

Cắt dâu thành khối nhỏ bỏ vào nồi, trộn với đường và nước cốt chanh. Nếu dâu tây hơi chua, giảm nước cốt chanh và thêm đường.

Bước 2:

Bắc nồi dâu đã trộn đều đường, chanh lên bếp để lửa vừa, nếu có nhiều bọt thì vớt bớt bọt ra, tiếp tục đun sôi trong thời gian 20 phút.

Để kiểm tra mứt, bạn dùng thìa lấy ít mứt trong nồi cho ra bề mặt phẳng như chiếc đĩa, đợi mứt bớt nóng nếu trông thấy lớp mứt dày hơn ban đầu là được.

Bước 3:

Cho lọ thủy tinh vào nồi, đổ ngập nước đun nóng dần để khử trùng. Phần nắp cũng cần được khử trùng bằng cách ngâm trong nước 88 độ C rồi vớt ra hong khô.

Hoàn thành

Loading...

Để dâu nguội rồi cho vào lọ thủy tinh. Nếu muốn dùng mứt dâu được lâu, bạn hãy để lọ mứt này trong tủ lạnh.

Bạn có thể dùng mứt dâu ăn sáng với bánh mì sanwich. Chỉ cần quệt chút mứt dâu lên miếng bánh rồi cuộn lại, từ từ cho vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon, đậm đà, ăn mãi chẳng chán.

Chúc bạn thành công!