Cách làm khăn mũ len, vải xinh xắn cho bé

Với cách làm khăn mũ len, vải cá tính cho bé dưới đây bạn có thể biến tấu nó thành nhiều mẫu khăn và mũ khác nhau theo phong cách và sáng tạo của bạn đấy.


Nguyên liệu chuẩn bị:

- Vải dạ (len) màu trắng và hai màu tương phản khác

Loading...

- Chỉ cùng màu vải, chỉ thêu máy (nếu bạn dùng cách thêu máy)

- Kim, chỉ, kim ghim, kéo, máy khâu

- Tham khảo mẫu thêu để thêu hoặc vẽ sơn, chọn và dán đề can vải tương tự

Cách bước làm khăn, mũ xinh xắn:

Bước 1:

In mẫu giấy hình 1/4 của mũ với chiều cao mẫu cũng là chiều cao mũ bằng số đo từ ngang tai tới đỉnh đầu cộng thêm 5cm (viền mũ gập). Cắt hình in làm mẫu giấy. Gập vải dạ làm tư và đặt 1 cạnh thẳng của mẫu trùng nếp vải gập, cắt theo các cạnh còn lại của mấu giấy, mở vải ra bạn sẽ được phần thân mũ với 4 múi cong.

Bước 2:

Thêu hình đôi mắt vào giữa thân mũ, sát mép vải thẳng (phần vành mũ). Làm tương tự với miếng vải dạ trái màu để tạo ra chiếc mũ có hai lớp trong ngoài đều dùng được như nhau. Nếu bạn không có máy khâu có chức năng thêu máy, bạn có thể tham khảo mẫu thêu trên để vẽ lên vải hoặc chọn đề can vải tương tự và dán thay cho thêu.

Bước 3:

Sau khi thêu, bạn gập hai bên thân mũ vao giữa, ghim ổn định và trùng khít các múi trên chóp mũ, may theo hai cạnh cong hai bên, hai cạnh cong ở trong không may. May xong mở rộng vải thân mũ bạn sẽ có hai nửa mũ rõ ràng đã liền nhau ở chính giữa hình đôi mắt. Gập đôi áp hai mặt phải vào nhau và may ráp thân mũ rồi lộn phải. Làm tương tự với miếng thân mũ trái màu bạn sẽ hoàn thành hai lớp mũ giống nhau.

Bước 4:

Lồng hai lớp mũ vào nhau trùng khít các đường ráp, hai mặt phải vải áp vào nhau, hình hai đôi mắt dóng thẳng và áp vào nhau, đường may ráp của hai lớp mũ cũng đặt trùng nhau. Ghim lại ổn định rồi may ráp vòng quanh phần vành dưới cùng của mũ, để hở một đoạn ngắn để lộn phải mũ. Sau khi lộn phải bạn khâu vắt cho kín khe hở là đã hoàn thành chiếc mũ. Kết quả chỉ được 1 mũ nhưng gồm hai mặt giống nhau nên bạn có thể thay đổi như hai chiếc mũ. Khi dung thì gập vành mũ lên 4cm.

Bước 5:

Đặt hai mặt phải khăn áp vào nhau, trùng khít các cạnh khăn, may ráp vòng quanh, để chừa 1 khe để lộn phải khăn, cắt giảm các biên may cho khỏi cộm, lộn phải khăn và may kín khe hở, miết phẳng các nếp may. Vậy là bạn đã hoàn thành bộ khăn mũ vải dạ có hình thêu ngộ nghĩnh.

Bước 6:

Trên vành mũ là đôi mắt tinh nghịch, chính giữa khăn là cái miệng biểu lộ cảm xúc, bộ khăn mũ ngộ nghĩnh này rất hấp dẫn trẻ em.

Bước 7:

Loading...

Tuy nhiều công đoạn nhưng lại khá dễ thực hiện và kết quả thật thú vị khi bạn có thể sử dụng bộkhăn mũ hai lớp trong ngoài giống nhau này như hai bộ riêng biệt, tiện cho bạn phối cùng màu quần áo. Trông cá tính đấy chứ!

Chúc bạn sớm hoàn thành bộ khăn mũ vải dạ ấm áp và cá tính này nhé!