Cách làm củ cải ngâm mắm chuẩn bị miền Nam

Củ cải ngâm mắm là món đặc sản của người miền Nam mỗi khi tết đến xuân về, bạn tham khảo cách ngâm củ cải với nước mắm đơn giản mà ngon dưới đây.


Nguyên liệu:

  • 800g củ cải tươi, 200g cà rốt -
  • 250ml nước mắm ngon, 200g đường, 250ml nước -
  • Lọ thủy tinh sạch, để khô ráo -

Hướng dẫn:

Bước 1:

- Củ cải, cà rốt chọn củ to đều, non, không chọn củ già sẽ có xơ. Củ cải, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi xắt thành những miếng dày mỏng tùy ý của bạn nhé!

Loading...

a href http sotaynauan com cong thuc cho mon cu

Bước 2 :

- Xắt miếng xong bạn cho muối vào bóp cho ra nước, vắt ráo nước và đem phơi. Trời nắng to, chỉ cần phơi trong một buổi là được. Phơi nắng cho đến khi củ cải cà rốt héo khô là được. Công đoạn phơi nắng sẽ giúp củ cải và cà rốt loại bỏ hoàn toàn mùi hăng của củ quả tươi, giúp cho cách làm củ cải ngâm nước mắm ngon và để được lâu hơn.

a href http sotaynauan com cong thuc cho mon cu 1

Bước 3 :

-Ngâm củ cải và cà rốt khô vào nước ấm cho nở mềm ra, sau đó xả lại nước lạnh rồi vắt ráo, tiếp theo cho vào lọ thủy tinh. Ngâm củ cải bằng lọ thủy tinh có nắp đậy vừa ngon lại không bị ám mùi như lọ nhựa.

a href http sotaynauan com cong thuc cho mon cu 2

Bước 4 :

- Món dưa củ cải ngâm nước mắm có thơm ngon hay không là nhờ vào công thức pha nước mắm ngâm củ cải. Bạn cho 250ml nước mắm ngon, 200g đường, 250ml nước cho tất cả vào nồi đặt lên bếp đun sôi cho tan đường rồi tắt bếp. Chú ý, để hỗn hợp trên còn âm ấm rồi đổ vào lọ sao cho nước mắm ngập trên mặt của rau củ là được. Chú ý phải cho nước mắm nhiều hơn phần củ cải để sau đó củ cải còn nở ra thêm. Để 1 ngày ở nơi thoáng mát cho củ cải ngấm nước mắm là dùng được bạn nhé!

a href http sotaynauan com cong thuc cho mon cu 3

 

Loading...

a href http sotaynauan com cong thuc cho mon cu 4

Chúc các bạn thành công cách ngâm củ cài với nước mắm thơm ngon!