Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Cách khử độc cho từng loại rau củ quả

Hiện nay, rau của quả thường được phun các loại thuốc bảo vệ thực vật rất nguy hiểm đối với sức khỏe. Tuy nhiên, với những cách khử độc cho từng loại rau quả trong bài sẽ giúp bạn xua tan nỗi lo bi ngộ độc thực phẩm nữa.


1. Các loại rau có lá: Trước tiên rửa sạch sau đó ngâm

Như rau cải thìa, rau bina, cải bắp… thể tích lá to, trong quá trình sinh trưởng sẽ bị nhiễm lượng lớn thuốc trừ sâu.

Loading...

Cách rửa: Dùng nước sạch rửa hết các cặn bẩn trên bề mặt lá, sau đó ngâm trong nước. Thời gian ngâm không cần quá dài, khoảng 10 phút là được. Trước khi rửa bạn cũng nên cắt đầu, tách lá ra để việc rửa sạch được triệt để.

2. Các loại rau củ có rễ: Sau khi rửa mới gọt vỏ

Như khoai tây, cà rốt vì thời gian dài sống dưới đất nên trước khi cắt gọt cần phải rửa sạch cặn đất bám quanh vỏ.

Cách rửa: Rửa sạch các loại củ này với nước, sau đó gọt vỏ và rửa sạch lại lần nữa rồi sử dụng.

3. Các loại quả – Có thể dùng chất tẩy rửa

Như dưa chuột, cà chua, ớt xanh,

Cách rửa: Với những loại củ quả này, bạn có thể dùng chất tẩy rửa hợp tiêu chuẩn vệ sinh, được cấp chứng nhận an toàn để rửa. Đồng thời, lấy tay kỳ nhẹ những vết lồi lõm trên bề mặt củ quả, sau đó dùng nước sạch rửa lại lần nữa. Nếu vẫn chưa thấy an tâm, bạn có thể dùng dao gọt sạch vỏ rồi sử dụng cũng được.

4. Các loại rau chứa nhiều axit oxalic – Dùng nước đun sôi rửa

Như cần tây, rau bina, súp lơ,

Cách rửa: Dùng nước đun sôi để n, một mặt thông qua nước đun sôi sẽ xử lý tiêu độc tốt hơn, mặt khác, nước đun sôi có thể loại trừ được acid oxalic trong rau, mà cơ thể người hấp thụ oxalate quá nhiều sẽ dẫn đến kết sỏi.

5. Rau quả không dễ phân hủy – Để một thời gian rồi hãy sử dụng

Như bí đao, bí ngô…

Cách rửa: Bạn có thể để tự nhiên một thời gian, vì rau quả để trong không khí quá 24 tiếng, một số loại thuốc trừ sâu có thể phân giải thành chất vô hại với sức khỏe con người. Đồng thời, dưới tác động của tia cực tím, cũng có tác dụng phân giải thuốc trừ sâu trong rau củ. Như vậy khi sử dụng sẽ an toàn hơn.

Còn có một số cách đặc biệt khác

Loading...

1 Rửa nước nóng: Ớt xanh, súp lơ, cần tây… sau khi dùng nước đun sôi rửa rồi hãy nấu ăn, có thể tiệt trùng được lượng thuốc sâu.

2 Ngâm nước muối: Một số rau quả, như nấm, hẹ, sau khi rửa sạch bằng nước thường, rửa lại lần cuối với nước muối bằng cách ngâm một lúc rồi hãy nấu ăn.

3 Gọt vỏ ngoài: Các loại củ quả như cà rốt, khoai tây, mướp và hoa quả như dưa hấu… sau khi gọt vỏ, dùng nước sạch rửa rồi hãy ăn.

4 Phơi dưới ánh sáng mặt trời: Rau củ mới mua về phơi dưới ánh sáng mặt trời khoảng 10 phút, có thể phân hủy dư lượng thuốc sâu, khiến chúng ngừng hoạt động.