Cách hớt tóc phù hợp với từng khuôn mặt quý ông

Không có gì tệ hơn khi nhận được mái tóc không phù hợp với hình dạng khuôn mặt. Xu hướng tóc thay đổi qua thời gian, nhưng phần lớn một kiểu tóc không thể dành cho tất cả mọi người. Mỗi kiểu tóc sẽ chỉ gây ấn tượng khi nó phù hợp với dạng khuôn mặt của các chàng.

Mỗi người đàn ông khác nhau lại sở hữu các dạng khuôn mặt khác nhau, phần lớn đều muốn tạo ấn tượng với dạng khuôn mặt góc cạnh, nam tính, vuông vức.

Để đạt được hình dạng lý tưởng này, khuôn mặt dài thì cần ngắn bớt, mặt to thì cần kéo dài và góc cạnh sẽ yêu cầu mái tóc hoàn hảo hơn. Sau đây, Depplus.vn xin giới thiệu về các dạng khuôn mặt và các style tóc phù hợp nhất cho các chàng.

1.Kiểu tóc cho khuôn mặt bầu dục:

Loading...

Được coi là lý tưởng cho phụ nữ, nhưng lại không hoàn toàn quá tốt cho nam giới. Khuôn mặt oval phù hợp với bất cứ kiểu tóc nào thuộc dạng dài, bởi nó mang lại tỷ lệ cân bằng tốt nhất cho khuôn mặt.

Điều duy nhất bạn cần tránh khi để tóc cho mặt bầu dục là độ dài của tóc nếu kiểu tóc mà bạn để quá dài dễ biến mặt oval trở thành khuôn mặt tròn. Mặt bầu dục cho phép bạn linh hoạt trong các kiểu tóc dù là dài hay ngắn.

2. Mẫu tóc đẹp cho mặt vuông:

Chàng trai sở hữu khuôn mặt này được coi là mang vẻ đẹp mạnh mẽ và nam tính. Một đường viền phía hàm dưới quyết định tới khuôn mặt vuông, và giống như mặt Oval, chúng phù hợp với nhiều style tóc. Tóc ngắn sẽ là tốt nhất để tăng sự góc cạnh, cá tính trên khuôn mặt – tất cả phụ thuộc và bạn muốn khuôn mặt hay mái tóc là điểm thu hút chính.

Với khuôn mặt vuông bạn cũng có thể chọn kiểu tóc uốn gợn sóng để ngang trán và phủ thái dương.

3. Mặt hình chữ nhật cũng có những kiểu tóc đẹp phù hợp:

Hình dạng khuôn mặt này hơi dài hơn so với mặt dạng bầu dục. Với dạng mặt chữ nật, bạn tránh dùng các kiểu tóc quá ngắn vì điều này làm nổi bật chiều dài của khuôn mặt. Nếu bạn đang sở hữu khuôn mặt dạng này, tôi khuyên bạn nên sử dụng các style tóc có độ dài vừa phải hai bên nhưng cũng không để quá dài phần giữa.

4. Kiểu tóc đẹp cho người mặt tròn:

Lựa chọn kiểu tóc cho mặt tròn phụ thuộc hoàn toàn vào việc bạn muốn mái tóc của mình sẽ tôn lên những điểm gì trên khuôn mặt. Mặt tròn thường không có độ góc cạnh nam tính, do đó điều quan trọng là nên chọn kiểu tóc giúp làm tăng độ dài của khuôn mặt. Cố gắng tránh xa kiểu tóc cắt ngang trán vì chúng sẽ nhấn mạnh vào đặc điểm tròn tự nhiên trên mặt của bạn. Mái tóc để dài phần mái và cắt ngắn hai bên sẽ giúp khắc phục nhược điểm của khuôn mặt dạng này.

5. Tóc đẹp cho mặt hình kim cương:

Đàn ông có khuôn mặt này thường gò má cao, trán và cằm hẹp. Thay đổi kiểu tóc cho khuôn mặt kim cương có thể gặp nhiều khó khăn vì nếu chúng ta không để kiểu tóc phù hợp sẽ dẫn đến việc khuôn mặt bị kéo dài. Nhiều chàng trai có mặt kiểu này lựa chọn mái tóc dài, hãy thử kiểu tóc phần giữa để dài hơn hai bên và thêm một chút lượn sóng giúp tạo sự mềm mại cho khuôn mặt.

7. Kiểu tóc đẹp phù hợp mặt trái tim:

Tương tự với dạng mặt kim cương, với kiểu mặt này tôi đề nghị các bạn hãy giữ kiểu tóc dài, tóc ngắn sẽ chỉ làm nổi bật phần trên của khuôn mặt. Một cách tuyệt vời để khắc phục nhược điểm của khuôn mặt là để râu hoặc bộ râu ngắn nếu bạn không ngại thử. Nó giúp cân bằng tỉ lệ giữa phần trên và phần dưới.

Nếu bạn vẫn muốn thử kiểu tóc ngắn, hãy yêu cầu một kiểu tóc vuông để cân bằng dạng khuôn mặt này.

Loading...

8. Mẫu tóc đẹp người mặt hình tam giác:

Trái ngược với đàn ông mặt trái tim, mặt hình tam giác có phần trán hẹp và hàm rộng. Rất khó khăn khi muốn có kiểu tóc phù hợp dành cho khuôn mặt này. Theo tôi, bạn nên để tóc dài với nhiều lớp để làm tăng chiều rộng cho phần trên của trán và cố gắng tránh tạo quá nhiều lớp tóc xung quanh khuôn mặt vì nó sẽ chỉ làm nổi bật phần hàm dưới – cái mà chúng ta cần khắc phục.

"Cái răng cái tóc là góc con người" do đó, các quý ông không nên xem nhẹ việc lựa chọn kiểu tóc đẹp cho phù hợp với khuôn mặt của mình. Nên tham khảo ý kiến từ stylist chuyên nghiệp để có thể sở hữu một mái tóc vừa vặn hơn cho bản thân.

Loading...