Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Cách giúp bảo vệ đôi mắt luôn khỏe đẹp

Đôi mắt khỏe đẹp là điều bạn luôn cần lưu ý bởi giờ rất nhiều người mắc chứng rối loạn khúc xạ. Bạn hãy chăm sóc và bảo vệ cửa sổ tâm hồn của mình theo cách đơn giản trong bài nhé.


Đã từ lâu đôi mắt của chúng ta được mọi người xem như cửa sổ tâm hồn, nhưng ngày nay nhiều nhà khoa học lại tin rằng đôi mắt nói lên tình trạng sức khỏe trong cơ thể của bạn. Các chuyên gia mắt này đọc được những tín hiệu từ đôi mắt của người bệnh, chẳng hạn như các khoảng màu mắt hoặc những nếp gấp trong con ngươi v.v... Từ đó họ có thể nói lên tình trạng sức khỏe của bệnh nhân ra sao?

Thông thường, trong con ngươi của người thường có khoảng 96 lớp gấp, với mỗi vùng nếp gấp này tương ứng với các bộ  phận trong cơ thể. Các chuyên gia mắt thường dùng một cây đèn pin nhỏ để rọi và quan sát kỹ con ngươi bệnh nhân. Tuy nhiên, không phải chỉ có những nếp gấp mới cống hiến cho bạn những điều cần biết mà sắc màu của con ngươi cũng bộc lộ ra ngoài điều kiện sức khỏe của người đó. Ở đây các chuyên gia mắt chia mắt ra hai loại màu chính: màu mắt xanh và màu mắt nâu. Còn các màu khác là các hệ quả do tình trạng sức khỏe gây nên.

Mắt màu xanh

Theo thống kê của các chuyên gia mắt thì loại mắt có con ngươi màu xanh thường hay vướng những căn bệnh sau: bệnh về các tuyến nội tiết, phù thũng, bệnh thận, đau nhức bả vai  và chứng viêm xoang mặt.

Loading...

Mắt màu nâu

Cũng tương tự như vậy, những người mắt nâu thường có chung loại bệnh sau: bệnh áp huyết và bệnh  gan. Ngoài ra còn có các chứng bệnh thường có như dị ứng da, béo phì và tim mạch.

Phương pháp chẩn bệnh bằng cách quan sát con ngươi

Các chuyên  gia mắt chẩn bệnh bằng mắt nhìn trực diện vào mắt người bệnh. Họ quan sát khoảng cách giữa các nếp nhăn trong tròng đen, quan sát ổ mắt với vị trí, kết cấu con ngươi. Ví dụ, một bệnh nhân có kết cấu những nếp gấp tròng mắt thẳng ngay ngắn sẽ ít bị đau ốm hơn những người khác. Nếu họ có bị vướng vào một căn bệnh nào đó thì khả năng chữa lành bệnh của họ cao hơn những người có nếp nhăn trong con ngươi lôn xộn, không đều đặn.

Những đốm thâm đen hoặc những đường gân mắt cũng báo động tới người bác sĩ những căn bệnh kinh niên trong cơ thể, điều này còn phụ thuộc vào từng vùng xuất hiện trong mắt. Các chuyên gia về mắt rất tự tin vào lối chẩn bệnh mới mẻ và có hiệu quả cao này. Họ nói cách chẩn đoán này sẽ cho họ những thông tin chính xác về tình trạng sức khỏe của người bệnh trước khi họ nghe bệnh nhân khai bệnh với họ.