Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Cách giảm mệt mỏi sau chuyến bay

Bất mí đến các chị em giúp các đức lang quân giảm mệt mỏi sau chuyến bay với các cách dưới đây, các bạn cùng tìm hiểu nhé!


1. Trước khi bay

– Chuẩn bị: Tuần trước khi đi du lịch, bạn nên ngủ nghỉ, tập thể dục đều đặn (ưu tiên thể dục ngoài trời), ăn thực phẩm tốt cho sức khỏe, tránh dùng cafein và giữ đủ nước cho cơ thể.

Loading...

– Hoạt động: Tại sân bay, hãy vận động nhiều nhất có thể, đừng ngồi một chỗ. Hoạt động trước khi bay, bạn sẽ không cảm thấy uể oải. Một khi đã lên máy bay, duỗi người và di chuyển xung quanh sẽ giúp máu lưu thông và không bị mê mệt.

– Ăn kĩ: Vào ngày bạn đi du lịch, hãy ăn uống tốt cho sức khỏe với trái cây và rau tươi, tránh dùng cà phê, đường tinh chế và thức ăn nhiều muối. Ăn vặt trên máy bay với bánh yến mạch, quả hạch…

meo tranh met moi sau chuyen bay

Hình minh họa.

2. Trên chuyến bay

– Uống nhiều nước: Giữ ẩm cho cơ thể và tránh dùng các chất kích thích. Mang theo một chai nước lớn và túi trà thảo dược để bạn có thể thưởng thức thức uống nóng không có cafein.

– Tĩnh tâm: Nhắm mắt và tĩnh tâm khi máy bay cất cánh và hạ cánh 20 phút mỗi lần. Thở sâu và tưởng tưởng bạn đang cắm rễ xuống đất khi thở ra. Những cái rễ này sẽ cắm xuống lõi của trái đất và níu giữ lấy bạn.

– Thư giãn: Xem một bộ phim thư giãn, nghe nhạc, đọc sách. Nếu bạn thấy buồn ngủ hãy tắt phim, bỏ sách xuống và chuẩn bị nghỉ ngơi thay vì ngủ gà ngủ gật. Nếu bạn phải làm việc, hãy làm trong khoảng thời gian ngắn thôi.

– Nghỉ ngơi: Nên nghỉ ngơi hơn là ngủ. Chấm tinh dầu oải hương hay dầu khuynh diệp lên đệm ghế máy bay, sử dụng mặt nạ che mắt và nút bịt lỗ tai. Đặt biển “Đừng làm phiền” trên bàn nếu bạn không muốn bị đánh thức dậy vào giờ ăn hay bởi các xe đẩy bán hàng.

– Không dùng thuốc: Tránh dùng các loại thuốc ngủ khi cơ thể bạn cần điều chỉnh một cách tự nhiên với múi giờ. Nếu bạn không thể ngủ, hãy cứ thư thái suy nghĩ rằng thế nào bạn chẳng từ từ chìm vào giấc ngủ thôi.

– Đừng ngủ trưa khi đến nơi: Cố gắng không ngủ trưa vì bạn cần đồng bộ hóa đồng hồ sinh học của cơ thể với thời gian nơi điểm đến. Nếu phải ngủ hãy ngủ từ 2 đến 4 giờ chiều, tối đa chỉ 20 phút. Ăn nhẹ, đừng ăn no sẽ làm bạn cảm thấy mệt.

Loading...

– Đừng nghĩ đến giờ ở nhà: Thay đổi ngay đồng hồ của bạn theo đồng hồ của địa phương nơi bạn đến. Đừng nghĩ đến giờ giấc ở nhà bạn, nó sẽ làm bạn cảm thấy tồi tệ hơn.

Hi vọng với cách trên sẽ giúp bạn không bị mệt mỏi sau chuyến bay!

Tags: đi máy bay