Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Cách điều trị bệnh lở miệng thế nào?

Để nhanh chóng chấm dứt các cơn đau do lở miệng gây ra các bạn cùng tìm hiểu cách điều trị bệnh lở miệng sau đây.


Tôi thường xuyên lở lưỡi, nóng trong, cơ thể gầy và mệt. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi cách chữa và phòng chống lở miệng.

(Minh Hà, Hà Tĩnh)

Loading...

Ảnh minh họa

Trả lời:

Viêm loét vùng niêm mạc miệng (lở miệng) là một bệnh xuất hiện do sức đề kháng của cơ thể giảm hoặc do chế độ ăn uống không hợp lý.

Tuy nhiên, viêm loét niêm mạc miệng còn do nhiều nguyên nhân gây nên: do nhiễm khuẩn; virus; hay do sự phản ứng của khoang miệng với thành phần hóa học nào đó; hoặc khi cơ thể thiếu vitamin làm cho sức đề kháng niêm mạc miệng giảm và dẫn đến tổn thương; ở những người bị stress nặng và liên tục mức độ lở miệng cũng xảy ra nhiều hơn.

Ngoài ra, viêm loét niêm mạc miệng cũng có thể xảy ra ở các người bị các bệnh lý khác như tiểu đường, xơ gan, nhiễm nấm Candida…

Bệnh tưởng chừng như nhẹ và vô hại song nhiều khi kéo dài, hay tái phát và điều trị cũng đôi lúc gặp nhiều khó khăn. Muốn điều trị hiệu quả, bạn nên đi khám để tìm ra nguyên nhân chính xác.

Trước mắt, bạn nên tránh các thức ăn gây kích thích, cay nóng như tiêu, ớt… Cần bổ sung thêm các loại vitamin nhóm B, PP và vitamin C hàng ngày, để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, bạn nên chú ý việc vệ sinh răng miệng, súc miệng bằng nước muối hàng ngày. Khi đánh răng tránh làm tổn thương niêm mạc miệng do chà sát quá mạnh.

Loading...

Chú bạn thành công với cách điều trị bệnh lở miệng!