Cách đánh tan gỉ sét trên xoong nồi với khoai tây

Những vết gỉ sét trên xoong nồi không những gây mất thẩm mỹ mà nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe nữa. Vì vậy, chị em phụ nữ cùng tham khảo cách đánh bay gỉ sét trên nồi xoong hiệu quả bằng khoai tây dưới đây nhé.


Phương pháp làm sạch hữu cơ ngày càng phổ biến hơn vì nó không chỉ hiệu quả mà còn rất an toàn đối với sức khỏe của con người. Các chị em không còn phải lo lắng da tay bị khô mỗi khi làm vệ sinh đồ dùng nhà bếp giống như sử dụng các sản phẩm tẩy rửa thông thường.

Cũng giống như chanh tươi và giấm ăn, khoai tây là một trong những nguyên liệu tự nhiên có khả năng đánh bay các vết dầu mỡ, gỉ sét trên xoong nồi rất tuyệt vời. Bạn chỉ cần bỏ ra một vài phút cùng một củ khoai tây, một chút muối hoặc bột baking soda để xử lý các vết bẩn bám cứng lâu ngày trên đồ dùng nhà bếp.

meo danh bay vet gi set tren xoong noi bang

Loading...

Bạn cần chuẩn bị:

– Một củ khoai tây tươi

– Muối hột (có thể thay thế bằng bột baking soda hoặc kem đánh răng)

meo danh bay vet gi set tren xoong noi bang 1

Các bước thực hiện:

– Rửa sạch củ khoai tây và cắt đôi theo chiều dọc, ngang tùy ý.

– Nhúng mặt bên trong của hai nửa củ khoai tây vào muối.

– Sau đó chà lên các phần bị bám dầu vỡ và có gỉ sét của xoong nồi hoặc chảo. Khi muối tan thì nhúng lại nửa củ khoai vào muối và tiếp tục chà cho đến khi sạch các vết bẩn.

– Rửa sạch lại đồ dùng với nước.

Loading...

Mách bạn:

Khoai tây tự nhiên có chứa axit oxalic có tác dụng hòa tan gỉ sét, trong khi đó muối, bột baking soda hoặc kem đánh răng đóng vai trò như chất mài mòn nhẹ. Axit oxalic cũng có trong nhiều sản phẩm tẩy rửa gia đình. Tuy nhiên, hàm lượng axit oxalic của khoai tây vừa đủ để phát huy công dụng làm sạch mà không gây hại cho sức khỏe của con người.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng khoai tây tươi để làm sạch các đồ dùng làm bằng kim loại bị gỉ sét hoặc xỉn màu khác trong gia đình như vòi nước, chậu rửa bát… Thậm chí là đánh sạch giày dép.

Chúc các chị em vệ sinh đồ dùng nhà bếp dễ dàng hơn!