Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Cách chọn dừa xiêm chuẩn

Để tránh chọn nhầm dừa xiêm giả, cũng như tránh những quả dừa kém chất lượng, đảm bảo sức khỏe. Khi chọn dừa, bạn gái nên lưu ý những điểm trong bài viết.


Hiện nay dừa xiên là một loại thức uống tinh khiết, không thuốc trừ sâu mà cũng không cần chất bảo quản nên dừa xiêm là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người. Nhưng mặt hàng này nhiều lúc đã bị cháy hàng nên nhiều chủ cửa hàng đã vì lợi nhuận trước mắt mà không màng đến sức khỏe của người tiêu dùng đã tự phù phép biến các trái dừa khác thành dừa xiêm không đảm bảo chất lượng như ngâm dừa bằng nước có pha thêm thuốc tẩy Javen – loại chuyên dùng tẩy trắng vải, tiêm đường hóa học vào trái dừa…

Cách chọn dừa xiêm

Loading...

Chính vì sự gian lận giả dối này mà không ít người đã mua phải những trái " dừa xiêm giả " Để đảm bảo quyền lợi và sức khỏe của quý khách hàng mình xin chia sẻ với các nàng một vài mẹo nhỏ để chọn được dừa xiêm chất lượng..

Kinh nghiệm chọn dừa xiêm ngon:

- Nên chọn các loại quả nhỏ, da màu xanh, vỏ bên trong xốp màu trắng, càng trắng càng ngon. Nếu vỏ xốp ngả sang màu vàng là dừa không ngon.

- Nếu là dừa xiêm chính gốc thì lượng nước vừa phải, chỉ khoảng 1 cốc thủy tinh thôi nhưng rất ngon ngọt và mùi vị thơm mát.

- Không nên chọn mua quả to vì dừa xiêm chính gốc không bao giờ to, mà đó là dừa lai.

Để phát hiện quả dừa xiêm bị tiêm đường hoá học cần để ý đến phần cuống (mỏm) của quả dừa đó. Nếu phần mỏm này sùi bọt nước thì đích thị quả dừa đó bị "tiêm". Tuy nhiên, những quả dừa đã tiêm đó đã được để vào trong tủ lạnh thì cũng đành "bó tay", không phân biệt được.

dừa xiêm bến tre

Dừa xiêm bến tre chính gốc vỏ rất mềm nên khi mua các mẹ có thể yêu cầu mua dừa xiêm nguyên vỏ đến và nhờ người giao hàng dùng dao gọt đầu dừa cho nhé. Dừa xiêm rất dễ gọt chứ không phải hì hục như những loại dừa khác nhé. ( Khách hàng mua dừa bên mình toàn khuyên là chỉ gọt đầu dừa cho dễ uống nước thui chứ không nên gọt trắng, nếu gọt trắng thì dừa sẽ thâm đen vì nhà mình chỉ trà chanh chứ không ngâm các mẹ ạ :D )

Loading...

Chính vì vậy, cách tốt nhất để có được quả dừa an toàn, là người mua nên chọn loại quả dừa chưa bị bóc vỏ, còn nguyên ở chùm. Khi muốn uống nước dừa tại chỗ, hãy yêu cầu người phục vụ chặt tại chỗ, tuyệt đối không ngâm không rửa gì. Hãy bằng lòng với hình ảnh khi vạt vỏ ra xong, vỏ dừa sẽ thâm đen, đó chính nhựa do vỏ dừa tiết ra.

Tags: chọn dừa