Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Cách bài trí bàn tiệc mừng giáng sinh

Noel là ngày đoàn tụ sum vầy của nhiều gia đình nên bàn tiệc ngày giáng sinh là vô cùng quan trọng và ý nghĩa. Bạn cùng tham khảo cách bố trí bàn tiệc đẹp mừng giáng sinh tới nhé.


Sắp xếp bàn

Loading...

Thông thường bàn chữ nhật cho 6, 8 người hoặc chữ nhật dài cho 12 hay 24 người. Nếu ít hơn, mang tính chất gia đình nhiều hơn, bạn có thể chọn kiểu vàn ô van để tạo sự thân mật. Còn bàn vuông là thích hợp nhất cho đôi tình nhân. Có thể đó là gần bếp, cửa sổ, hang đá, cây thông, dây đèn, ngôi sao... Chúng sẽ tạo ra một bố cục trang trí hài hòa, có xa gần, có trên dưới... thì hiệu ứng thẩm mỹ sẽ đẹp và ấm cúng hơn.

Hoa và nến

Là linh hồn của đêm tiệc. Ánh nến và hoa sẽ khiến cho không gian của bạn huyền bí hơn, mọi người sẽ cảm nhận sự ấm cúng và gần nhau hơn. Nến thường đặt dọc theo bàn ăn, và có màu đỏ hay trắng là các màu thông dụng nhất. Đối với các kiểu bàn chữ nhật dài, nến nên sắp xếp có tính chất lặp lại trên bàn để trông bắt mắt hơn, và không nên cao quá 10cm.

Đối với bàn hai người, bạn cũng có thể chọn chân nến thấp để hai người có thể trông thấy nhau. Chọn nến thơm, không có khói và cháy chậm là tốt nhất. Ngoài ra, hoa hay các phụ liệu trang trí phụ khác như lá thông, chậu, dây đá là không thể thiếu. Bạn cũng nên kết hợp nến và hoa cùng nhau để tạo ra sự lãng mạn hay trang trọng.

Màu sắc chủ đạo

Hãy chọn màu đỏ như một lựa chọn khôn ngoan và sành điệu. Vì ánh sáng vàng, kết hợp với màu đỏ, hây hiệu ứng thị giác rất tốt. Theo đó, khăn ăn, khăn bàn, ghế, nến... đều nên có tông màu đỏ làm chủ đạo trên cơ sở phối với các màu khác. Chọn một chiếc khăn bàn đỏ trải phủ khắp bàn hay nhấn dọc ở giữa bàn ăn. Trên đó, bạn sắp ly, chén, nến, rải một vài trái châu... là đẹp nhất. Màu đỏ nên "lan" ra các trang trí phụ xung quanh bàn ăn như sofa, gối, châu, thông... để tạo hiệu ứng chung cho căn phòng.

Loading...

Chén đĩa và khăn ăn

Các vật dụng như sao, nĩa, ly rượu, khăn ăn, dĩa, chén... cũng là một đối tượng trang trí mà bạn cần sắp đặt sao cho đẹp và phù hợp với tính chất của buổi tiệc. Ly uống rượu và nước xếp cùng nhau và có thể thắt một chiếc nơ, treo quả châu nhỏ hay bất kỳ đồ trang trí nhỏ nào trên ly cho đẹp mắt. Ngoài chén dĩa trắng, bạn cũng có thể chọn các loại như sơn mài, gốm có tông màu hay hoa văn tượng trưng cho Noel thì càng ý nghĩa hơn.

Tags: giáng sinh