cà chua tốt cho bệnh huyết áp cao

Theo nghiên cứu của các chuyên gia sức khỏe thì cà chua có thể sử dụng để giảm cholesterol và huyết áp cao. Ăn 200 gram sốt cà chua hoặc uống nửa lít nước ép cà chua mỗi ngày bạn tốt cho bệnh cao huyết áp. Bạn cùng tìm hiểu công dụng và cách sử dụng hiệu quả loại thực phẩm này nhé.


Nghiên cứu gần đây chứng minh, thường xuyên tiêu thụ cà chua đã qua chế biến có thể làm giảm mức cholesterol trong cơ thể.

Các nhà khoa học nói rằng, cà chua chín có những lợi ích tương đương với statin, loại thuốc- hóa chất thường được sử dụng để giảm cholesterol và huyết áp cao. Ăn 200 gram sốt cà chua hoặc nửa lít nước ép cà chua mỗi ngày coi nhữ bạn đang xài thuốc điều giảm cholesterol. Bí mật nằm ở hợp chất lycopene tạo màu đỏ cho quả cà chua. Hợp chất này có chứa chất chống oxy hóa cao, giúp giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Để có được nlhững ợi ích tốt nhất, hãy ăn cà chua đã được nấu chín. Cơ thể hấp thụ lycopene trong cà chua khi nấu chín tốt hơn là trong cà chua tươi.

Loading...

Các chuyên gia Úc đã phân tích kết quả từ 14 nghiên cứu quốc tế về các lợi ích của lycopene trong 55 năm. Họ kết luận, cà chua có thể cung cấp một chất bảo vệ tự nhiên để giảm “cholesterol xấu” trong máu. Hiệu quả của nó tương đương với statins liều lượng thấp.

Nghiên cứu  được công bố trên tạp chí Maturity cũng đề cập đến các nguồn khác của lycopene. Lycopene được tìm thấy trong dưa hấu, đu đủ, ổi, cam, mơ và quả tầm xuân nhưng nồng độ thấp hơn.