Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Biến nắp chai thành đồ chơi và học cho con

Tận dụng những chiếc nắp chai nhựa bạn có thể biến chúng thành những món đồ chơi cũng như món đồ dậy học cho con vô cùng hiệu quả.


Những nắp chai nhựa tưởng chừng là thứ bỏ đi nhưng chỉ cần bỏ một chút công sức, các bố mẹ hoàn toàn có thể biến thành đồ chơi đa-zi-năng, sinh động, màu sắc mà lại rất rẻ tiền. Dưới đây là một số gợi ý để các bậc phụ huynh có thể tham khảo.

Nhận biết màu sắc

Cách giúp bé nhận biết màu sắc đơn giản đến mức nhiều mẹ không nghĩ đến

Loading...

Học chữ cái cùng nắp chai


Mẹ hãy gắn các chữ cái bằng gỗ vào các nắp chai, chuẩn bị thêm 1 bảng chữ trên giấy và hãy cùng bé chơi trò chơi để nắp chai có chữ vào đúng vị trí. Đây cũng là cách tuyệt vời để bé nhận biết chữ in hoa và chữ thường.

Học toán, học đếm với nắp chai

Học toán với nắp chai rất dễ dàng và thú vị

Hoạt động đa chức năng

Mẹ có thể kỳ công hơn, lấy keo gắn các số hoặc chữ vào 2 mặt của nắp chai như thế này để làm thành các “con dấu số” - lưu ý là mặt ngoài của nắp chai thì các con số được gắn ngược nhé, thêm 1 miếng mút và màu nước, giấy trắng, vậy là các bé đã có trò chơi với các con số giúp phát triển kỹ năng vận động tinh, hoàn thiện kỹ năng phối hợp các giác quan, nhận mặt các số và  màu sắc.

Đồ chơi trong khi tắm

Nắp chai là một thứ đồ chơi khá lý tưởng trong khi tắm của bé bởi khả năng nổi trong nước, lại có nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau. Mẹ hãy thử xem các bé có các ý tưởng nào khi tắm cùng các nắp chai nhé.

Loading...


Mẹ và bé cũng có thể thảo luận tại sao các nắp chai lại nổi trên mặt nước.