Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Bị sốt lúc mang bầu phải làm sao

Quá trình mang thai bà bầu lo lắng nhất là bị cúm sốt, đặc biệt là giai đoạn đầu của thai kì. Nếu mẹ bầu có bị sốt thì hãy bình tính để tìm qua phương pháp xử lý tốt nhất cho cả mẹ lẫn con nhé.


Thưa bác sĩ, Tôi đang mang thai tháng thứ 5. Hiện tôi đang có triệu chứng sốt cao và ho. Lúc sốt cao lúc hạ nhiệt và ho nhiều nhất vào ban đêm. Thời gian có các triệu chứng này đã được 2 ngày rồi. Tôi đang mang bầu nên không thể tự ý mua thuốc uống được. Mong bác sỹ tư vấn để tôi có thể khỏi bệnh mà không ảnh hưởng đến thai nhi. (Ng. Thị Dung – Hà Nội)

lam gi khi bi sot luc mang bau

Loading...

Trả lời:

Thân chào bạn Dung,

Bạn đang có thai khi bệnh không dám tự ý dùng thuốc là có ý thức rất tốt.

Bạn có triệu chứng sốt cao và ho 2 ngày rồi, cần được khám và xét nghiệm máu để xem triệu chứng sốt cao này và ho là do nguyên nhân nào (do mũi họng hay phế quản, phổi…).

Đây có thể là một bệnh lý nhưng cũng có thể 2 bệnh đi kèm, hiện chưa thể loại trừ bệnh sốt xuất huyết có thể đi kèm theo các bệnh khác. Trước mắt bạn có thể dùng được thuốc hạ sốt Efferalgan 500mg uống 1 viên khi sốt, kết hợp uống nhiều nước lọc, cam, chanh, dừa, không dùng nước có màu, ăn lỏng nhưng cần đủ chất.

Bạn nên nhanh chóng đi khám, tùy theo nguyên nhân gây bệnh BS sẽ dùng thuốc và tư vấn thích hợp cho bạn.

Loading...

Chúc bạn chóng khỏe!