Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Bị rối loạn hành vi khi trẻ khóc quấy nhiều

Theo báo cáo của tạp chí khoa học nhi khoa Archives of Disease in Childhood cho rằng trẻ khóc quấy nhiều dễ bị rối loại hành vi. Bạn cùng tìm hiểu chi tiết mối liên quan giữa rối loạn hành vi với hiện tượng trẻ khóc nhiều dưới đây nhé.


Trẻ con quấy khóc được coi như là chuyện chẳng lạ gì với các bậc cha mẹ. Lâu nay, người ta cứ nghĩ đó chỉ là hiện tượng vô hại. Nhưng điều này đang được xem lại và các nhà khoa học cảnh báo: Nếu để trẻ khóc quá nhiều kèm theo một chế độ nuôi dưỡng không đầy đủ có thể là một nguy cơ tiềm ẩn của những rối loạn hành vi trong tương lai.

Kết quả nghiên cứu trên tạp chí khoa học danh tiếng về nhi khoa Archives of Disease in Childhood, các nhà khoa học thấy rằng có một mối liên quan giữa khóc nhiều và rối loạn hành vi. Ở đây, những rối loạn hành vi được đề cập là chứng tăng động, suy giảm tập trung, lo âu, trầm cảm. Nghiên cứu trên 17.000 trẻ em, các nhà khoa học của Trường ĐH Warwick (Anh) thấy rằng, những đứa trẻ mà họ theo dõi từ năm 1987 có những hiện tượng rối loạn hành vi khi mà thời bé bị bỏ khóc quá nhiều. Điều này còn tệ hại hơn nếu vừa có quấy khóc lại vừa bỏ ăn và ngủ ít. Những đứa trẻ này gần như có 100% nguy cơ bị bệnh.

Loading...

GS. Dieter Wolke, Trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: Chúng ta nên xử lý các trường hợp quấy khóc quá mức ở trẻ và coi đó như là môt biện pháp để phòng bệnh tâm thần trong tương lai.