Bí quyết nấu lẩu bò không hôi

Lẩu bò là món ăn được nhiều người lựa chọn tuy nhiên để có món lẩu bò thơm ngon đúng vị các bạn tham khảo bí quyết nấu lẩu bò không hôi dưới đây.
 
Nguyên liệu nấu lẩu bò:
Thịt bò thăn: 600g
Xương lợn: 1kg
Đậu phụ: 5 bìa
Cà chua: 300g
Rau cải ngọt, cải cúc, rau cần: 1,5kg
Gia vị, gừng

cach nau lau bo ngon khong so bi hoi

Loading...

Các bước thực hiện:

1. Xương lợn rửa sạch chặt khúc lớn. Đun sôi nước, cho xương lợn vào, khi nước sôi bùng thì trút đổ nước đó đi, cho nước lạnh vào ninh tiếp để lấy nước dùng. Khi ninh không đậy vung để nước thật trong.

2. Thịt bò thái lát mỏng ngang thớ rồi tẩm cùng với gia vị và gừng (gọt vỏ) băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Đậu xắt miếng vuông, rau cải cúc, cải ngọt, rau cần nhặt rửa sạch và để riêng từng loại. Rau cắt thành từng khúc khoảng 15cm. Hành hoa phi thơm rồi cho ớt vào chưng.

3. Khi ăn, đổ nước dùng sang nồi lẩu, nêm thật vừa gia vị rồi bày các thứ lần lượt các đĩa để mọi người có thể tự nhúng ăn. Khi nước vơi cần chế thêm nước dùng để đủ ăn. Sau khi ăn những đồ trên có thể thêm một chút mì vào nồi lẩu để ăn cho chắc bụng. Có thể cho ớt chưng vào thẳng nồi nước dùng hoặc để riêng.

Mách nhỏ:
Để tăng thêm vị ngon của món lẩu, bạn có thể kết hợp cùng chả cá Vân Đình, khi nồi lẩu sôi, chả cá thái nhỏ thả vào, ăn rất thú vị.

Chúc bạn nấu lẩu bò thành công!

Loading...

Tags: lẩu bò