Bói tình yêu
Bói tình yêu, xem bói tình duyên chính xác
Tải miễn phí
Tử vi hàng ngày
Ứng dụng xem tử vi hàng ngày 12 cung hoàng đạo.
Tải miễn phí

Béo phì sẽ làm giảm tuổi thọ

Bệnh béo phì có nguy cơ làm giảm tuổi thọ là theo nghiên cứu của các nhà khoa học Canada. vì thế, bạn cùng tìm hiểu nguyên nhân làm giảm tuổi thọ nếu mắc chứng béo phì dưới đây nhé.


Nghiên cứu thực hiện dựa trên dữ liệu từ cuộc khảo sát Sức khỏe và Dinh dưỡng Quốc gia Mỹ thực hiện trên hàng ngàn người Mỹ trong nhiều năm.

beo phi co nguy co lam giam tuoi tho

Béo phì có nguy cơ giảm tuổi thọ. Hình minh họa

Chỉ số BMI bình thường nằm trong khoảng 18,5-24,99. Qua nghiên cứu và tính toán, các nhà khoa học kết luận những người thừa cân có chỉ số khối cơ thể (BMI) nằm trong khoảng 25-30 có thể mất đến ba năm tuổi thọ. Với những người béo phì có chỉ số BMI trong khoảng 30-35, số năm tuổi thọ bị mất trung bình là sáu. Với những người cực béo phì có chỉ số BMI từ 35 trở lên, số năm tuổi thọ bị mất lên tới tám. Cơ hội sống thọ của cả người dư cân và béo phì bị đe dọa vì các rủi ro bệnh tim và tiểu đường.

Loading...

Ngoài ra béo phì, dư cân còn cướp đi của những người này trung bình 19 năm sống khỏe mạnh vì phải chịu đựng bệnh tật do tình trạng này gây ra.

GS Steven Grover – trưởng nhóm nghiên cứu đề nghị các bác sĩ và đặc biệt các bệnh nhân dư cân, béo phì cần tham khảo kết luận này để đánh giá đúng rủi ro của mình.