Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Bệnh cườm nước điều trị ra sao

Cườm nước là căn bênh rất khó chữa, Vì vậy, bạn nên cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng trị bệnh hiểu quả nhất dưới đây nhé.


Chào bác sĩ,

Mẹ cháu năm nay 53 tuổi, mắt mẹ cháu chỉ nhìn thấy được nửa con bên trái và bị bệnh cườm nước ở con mắt bên phải. Hiện tại mẹ cháu đang điều trị ở BV Mắt TPHCM. Thời gian điều trị từ đầu tháng 12 thì mắt bên phải có sáng hơn nhưng bây giờ thì nhìn không rõ nữa.

Loading...

Xin hỏi BS, cách điều trị bệnh cườm nước như thế nào? Mẹ cháu có khả năng duy trì mắt sáng không? Cháu có biết một loại thuốc có khả năng tránh nguy cơ bị mù vĩnh viễn là thuốc saflutan, cháu không biết mua ở đâu và cách dùng như thế nào? Xin BS tư vấn giúp cháu!(Kim Ngân – Đồng Nai)

benh cuom nuoc chua tri nhu the nao

TTƯT.BS CK2 Nguyễn Thế Hồ:

Bạn Ngân thân mến,

Mẹ bạn đang điều trị cườm nước tại BV Mắt TPHCM, theo tôi là quá tốt rồi, vì đây là BV mắt chuyên khoa đầu ngành. Nơi đây có cả khoa Cườm nước để theo dõi và điều trị cho bệnh nhân cườm nước nên mẹ bạn có thể an tâm.

Tuy nhiên, bệnh cườm nước hiện nay vẫn là một thách thức với ngành nhãn khoa. Bệnh thường phát hiện trễ và không phải lúc nào BS cũng có thể khống chế được bệnh dù theo dõi và áp dụng các biện pháp điều trị tích cực bằng thuốc, Laser hay phẫu thuật.

Saflutan là một loại thuốc có hiệu quả tốt trong điều trị cườm nước hiện nay. Tuy nhiên việc sử dụng nó để điều trị cườm nước không đơn giản như bạn nghĩ đâu. Thuốc này hiện nay theo tôi biết vẫn chưa được nhập chính thức mà nó xuất hiện rải rác trên thị trường theo “đường xách tay”. Thêm vào đó không có thuốc nào có thể ngăn ngừa mù vĩnh viễn do cườm nước.

Tóm lại, mẹ bạn cần phải được theo dõi và điều trị cườm nước bởi một BS nhãn khoa am tường về lãnh vực này.

Loading...

Thân chào bạn!