Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Bắp cải vị thuốc chữa bệnh dạ dày

Bắp cải là loại rau quen thuốc với mọi nhà, bắp cải theo Đông y là vị thuốc chữa bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả đấy các bạn!


Theo Đông y, cải bắp có vị ngọt tính mát, có tác dụng bổ dưỡng an thần hoạt huyết.  Còn theo Tây y, cải bắp đã được dùng để chữa nhiều bệnh thông thường như mụn nhọt, sâu bọ đốt, giun, đau dạ dày. Ở Châu Âu từ thời thượng cổ, người ta đã gọi bắp cải là “thuốc của người nghèo”.

Loading...

Viêm loét dạ dày, ruột

Dùng nước ép bắp cải 1 phần, đường 1 phần, sữa 1 phần, uống ngày 1 lít, chia 4-5 lần trong ngày, suốt 2 tháng liền. Tốt nhất là làm ngày nào uống ngày đó hoặc làm nhiều thì có thể để trong tủ lạnh được 2 ngày.

Trị ho, tiêu đờm

Theo Đông Y, cải bắp vị ngọt tính hàn, làm mát phổi, thanh nhiệt, trừ đàm thấp, giải độc vì thế có thể trị ho, nhất là ho có đờm.

Ngoài ra, do chứa nhiều vitamin C nên nó giúp cơ thể tăng cường hệ thống miễn dịch, nhanh chóng đẩy lùi nhưng cơn ho do viêm họng, và tiêu đờm.

Dùng 80-100g cải bắp, nửa lít nước, sắc còn 1/3, cho thêm mật ong uống trong ngày, kết hợp ăn bắp cải sống.

Loading...

Với người bị mụn nhọt, vết thương sắp lên da; đau nhức mỏi khớp, đau dây thần kinh lưng, viêm họng, khản tiếng đều có thể sử dụng bắp cải để chữa trị, bằng cách rất đơn giản đó là đem hơ nóng lá bắp cải đắp hay giã lá tươi đắp.

Bắp cải vị thuốc chữa bệnh dạ dày bạn nên thử!