Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Bảo quản chế biến cà chua tươi ngon

Cà chua được mệnh danh là "vua thuốc bổ", Bạn có thể chế biến loại thực phẩm với rất nhiều món ăn ngon. Để giữ nguyên hương vị cùng với dưỡng chất bạn tìm hiểu cách bảo quản chế biến dưới nhé.


Nhưng cà chua không phải chỉ chuyên “đóng vai quần chúng” làm nền. Với cà chua là một trong những thành phần cơ bản nhất, bạn có thể tạo ra những món ăn nhanh gọn và lạ miệng. Hãy cùng thử với chúng tôi 3 món ngon ngon từ cà chua này xem nhé:

Bánh mì kẹp cà chua tươi. Lấy 2 miếng bánh mì sandwich (bánh tươi hoặc nướng qua), phết đều sốt dầu giấm (mayonaise), đặt 2 lát dày cà chua chín vừa và rắc tiêu. Thể là bạn đã có bữa ăn nhẹ ngon lành. Bạn có thể kẹp 2 tầng nếu muốn tăng khẩu phần.

Loading...

Mỳ ống cà chua. Trộn cà chua cắt hạt lựu, tỏi thái lát mỏng, dầu olive, muối, tiêu và một ít ớt chuông đỏ bào sợi trong một tô lớn, để ở nhiệt độ phòng trong ít nhất một giờ đồng hồ, thường xuyên trộn đều cho thấm. Đem xóc với mỳ ống đã luộc chín với vài nhánh rau thơm.

Salad cà chua – ngô – phô mai. Trộn đều cà chua bi với ngô nguyên hạt và một chút giấm ăn, nêm nếm thêm chút muối và tiêu cho vừa ăn. Sau cùng, thêm vào phô mai vụn hoặc phô mai cắt hạt lựu.

3 mon an nhanh gon voi ca chua tuoi

Cách chọn, bảo quản và chế biến cà chua

Chọn mua cà chua: Cà chua chín nở đều, da căng bóng và có độ cứng. Hãy ngửi cà chua lúc mua, nếu chúng không có mùi ngòn ngọt, hãy bỏ lại quầy. Không bao giờ mua cà chua có vỏ nhăn nheo vì đó là cà chua cũ.

Cách bảo quản: Không rửa cà chua khi chưa dùng đến, để ở nhiệt độ phòng bình thường (để cà chua vào tủ lạnh có thể làm thịt quả bị bở). Nên để không khí thông thoáng, không để trong túi nilon; nếu cần thúc chín thì hãy cho cà chua vào trong túi giấy với một quả táo. Cà chua chín để được trong 3 ngày.

Cách sơ chế cà chua: Để cắt được các lát cà chua mỏng, hãy sử dụng lưỡi dao răng cưa để dễ dàng cắt qua vỏ mà không làm dập thịt quả. Để tách ruột, dùng mũi dao gọt xoáy một vòng qua phần lõi.

Loading...

Tags: cà chua