Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Bánh khoai 3 màu đẹp mắt

Hướng dẫn làm bánh khoai 3 màu đẹp mắt thích thú thiết đãi cả gia đình ngày cuối tuần khi đông về.


– 280g bột mỳ (chia làm 3 phần: 2 phần 100g và 1 phần 80g)

– 2g men nở

Loading...

– 1 củ khoai lang tím, 1 củ khoai lang vàng (hoặc khoai tây), mỗi loại chừng 40g

Cách làm:

Khoai lang rửa sạch, gọt sạch vỏ, ngâm trong nước muối loãng cho sạch nhựa rồi đem hấp chín. Cắt nhỏ miếng khoai trước khi hấp giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng. Sau khi hấp chín, lấy khoai ra và ép khoai qua rây cho mịn. Lưu ý, ép khoai tím và khoai vàng riêng biệt, tốt nhất là sau mỗi lần ép bạn nên rửa sạch rây cho khỏi lẫn màu sắc.

Hòa tan men nở với chút nước ấm (chừng 37 độ C), thêm chút đường cho men nở tốt hơn. Sau đó chia men thành 3 phần. 2 phần đem trộn với phần bột 100g cùng với khoai, phần còn lại trộn với phần bột 80g. Nhồi tất cả thành khối bột mịn, không dính tay, để riêng từng phần trong bát, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi để bột ở nơi ấm áp cho nở.

Khi bột nở gấp đôi là bạn có thể bắt tay vào làm bánh rồi. Lấy khối bột mỳ, cán mỏng thành một hình chữ nhật dày chừng 0.3cm. Làm tương tự với khối bột khoai tím và bột khoai vàng. Sau đó chồng xếp 3 lớp bột với nhau.

Cắt mảnh bột thành các dải dày chừng 1cm theo chiều dài. Sau đó lấy từng dải và xoắn thành hình xoắn ốc. Nhẹ nhàng mà không kéo giãn dải bột.

Sau đó, gấp dải bột lại thành hai hoặc ba lần tùy độ dài, bện xoắn lại. Khi hoàn thành tất cả các dải bột, tiếp tục để bột nghỉ 20 phút nữa mới đem hấp.

Phết mặt khay hấp bằng một lớp dầu mỏng để chống dính. Xếp các cuộn bánh vào. Đổ nước vào nồi và bật bếp. Khi nước sôi, vẫn giữ nhiệt độ cao trong 15 phút (trong quá trình này bạn nhớ quan sát lượng nước trong nồi), sau đó mới hạ nhỏ lửa và đun tiếp khoảng 3 phút nữa mới tắt bếp.

Chờ nồi hấp tan bớt hơi, lấy bánh ra và xếp lên bát có lót khăn cho bắt mắt nhé!

Chúc bạn ăn ngon với món bánh khoai 3 màu!

Loading...

Tags: bánh khoai