Bánh bao heo hồng thu hút đẹp mắt

Bánh bao heo hồng thu hút đẹp mắt đặc biệt với trẻ em mà rất dễ làm đấy. Bạn tham khảo cách làm bánh bao thơm ngon đơn giản dưới đây nhé.


Nguyên liệu:

Bột làm bánh bao
Thịt xay, bắp cải, hành lá
Một ít phẩm màu đỏ (hoặc nước củ dền đỏ)
Vừng đen

Loading...

banh bao heo hong hap dan de thuong

Các bước thực hiện:

1. Trước tiên, mình cần nhào kĩ bột rồi ủ bột cho nở. Với bước này, các bạn chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn trên bao bì của gói bột bánh bao là được.

2. Trong lúc chờ bột nở thì mình chuyển sang làm nhân này. Các bạn chỉ cần trộn đều bắp cải thái nhỏ với thịt băm và hành, tỏi băm là được. Phần gia vị thì sẽ có: muối, hạt tiêu, xì dầu và dầu mè nghen.

3. Khi bột đã được ủ xong thì các bạn lấy ra và chia thành các phần bằng nhau rồi lăn tròn lại. Các bạn nhớ để lại một phần bột để còn làm mũi và tai cho heo.

4. Nặn bánh bao thôi. Cứ nặn thành chiếc tròn như bình thường nghen. Với phần bột còn lại, các bạn nhào với một ít phẩm màu rùi chia thành từng phần nhỏ cỡ hạt lạc, viên tròn và ấn dẹt ra để làm tai và mũi nghen.

Loading...

5. Nếu dùng nước củ dền đỏ thì các bạn nên nhào với bột khô. Sau khi gắn đủ tai, mắt, mũi cho heo xong thì các bạn đem bánh bao đi hấp nè. Mình sẽ hấp trong khoảng 20 phút nhé.