Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Bằng lòng những gì mình đang có giúp chị em hạnh phúc hơn

Cuộc sống luôn cần sự cố gắng nỗ lực cả hai vợ chồng để có được tổ ấm hạnh phúc cùng sự sung túc. Nhưng đôi khi, phụ nữ chúng ta cũng nên dừng lại và hài lòng với những gì mình đang có.


Tôi lập gia đình được năm năm rồi và cũng có được hai cô công chúa. Chồng tôi hơn tôi năm tuổi, anh là kỹ sư cơ khí và hiện giờ đang là chủ một doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nếu ai hỏi tôi suốt 5 năm qua tôi có hạnh phúc không? Có được chồng thương không? Tôi xin trả lời rằng: "Tôi thấy mình hạnh phúc và được chồng thương". Nhưng tôi không bao giờ dám nói là suốt năm năm qua ngày nào tôi cũng hạnh phúc. Bởi tôi dám chắc với mọi người rằng người phụ nữ khi đã lập gia đình thì ít nhất cũng có một lần khóc vì chồng. Tôi cũng thế, thậm chí khóc nhiều nữa là khác.


 
Nhưng cuộc sống không bao giờ dành cho một ai mọi thứ hoàn hảo cả. Gia đình cũng vậy. Không phải tự nhiên mà bạn có được gia đình hạnh phúc. Nó phải được chung tay xây đắp từ vợ lẫn chồng. Hơn thế nữa, ít nhất bạn cũng là người vợ, người phụ nữ như thế nào thì bạn mới được chồng thương? Có thể, bạn đảm đang việc nhà, bạn giỏi giang xinh đẹp hay bạn hiền lành, dịu dàng biết lo chu toàn gia đình chồng....Nhiều nhiều lắm với muôn vàn lý do và cách nhìn của từng ông chồng.
 
Còn với phụ nữ, mỗi người cũng có một cách cảm nhận riêng về cái "thương" của chồng dành cho mình. Có thể, chồng tôi chưa bao giờ phụ giúp tôi công việc nhà, anh hay lớn tiếng với tôi vì anh cực kỳ nóng tính nhưng anh là người cha người chồng sống rất có trách nhiệm với gia đình. Anh làm việc hết mình để cho cuộc sống gia đình tốt hơn. Anh chăm sóc tôi rất chu đáo những lúc tôi sinh nở hay ốm đau. Anh quan tâm, lo lắng mua từng viên thuốc, đút từng muỗng cháo cho tôi. Và như thế có thể với ai đó là không đủ nhưng với tôi đó là hạnh phúc, là được chồng thương. Vì tôi nghĩ rằng chính bản thân mình còn chưa hoàn thiện 100% thì làm sao mình muốn tất cả ở chồng được.
 
Ai cũng có một cái xấu, quan trọng là mình có chấp nhận cái xấu đó hay không? Có những ông chồng có thể họ không kiếm được nhiều tiền nhưng họ biết chia sẻ, giúp việc nhà với vợ, hay có những ông tính tình cọc cằn, gia trưởng nhưng lại cực kỳ thương vợ mặc dù chưa bao giờ vợ được nghe câu nói "thương vợ nhiều".  Thậm chí có những ông chồng về nhà chiều chuộng, yêu thương vợ hết mực nhưng khi ra ngoài thì lại ngoại tình...
 
Đó chính là cuộc sống, nó muôn màu muôn vẻ.  Chính vì thế, tôi luôn chấp nhận những gì mình đang có. Và từ những cái có được nho nhỏ đó, bạn hãy vun đắp cho nó lớn hơn. Mỗi người mỗi hoàn cảnh, tôi cũng đặc biệt thông cảm với những người phụ nữ phải làm người mẹ đơn thân không có chồng bên cạnh. Và tôi tin rằng, họ cũng sẽ hạnh phúc trọn vẹn. Đâu phải cứ có chồng thương là hạnh phúc trọn vẹn đâu, có thể hạnh phúc của họ là bên cạnh đứa con thân yêu, đó chính là bến đỗ hạnh phúc thật sự mà họ cần tìm kiếm.
 
 Ai cũng có một lần đau khổ rồi mới có hạnh phúc. Phụ nữ đừng vì được chồng thương và cưng chiều quá rồi làm tới. Vì bao giờ phụ nữ cũng là người chịu thiệt thòi hơn cả. Cuối cùng , tôi muốn nói rằng phụ nữ có những người hạnh phúc vì chồng nhưng cũng có người gặp muôn vàn đau khổ cũng vì chồng. Nếu may mắn bạn gặp được người chồng thương mình thì hãy trân trọng nhé. Còn không có chồng thương thì cũng không sao, mọi phụ nữ đều quyền tìm cho mình một chữ "thương" miễn sao mình thấy hạnh phúc là được.

Loading...