Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Ăn nhiều trứng không tốt cho tim

Một nguyên cứu về việc ăn nhiều trứng gây hại cho người mắc bệnh tim và đột quỵ. Bạn cùng tìm hiểu nguyên nhân gây đau tim khi ăn nhiều trứng dưới đây nhé.


Đã có bằng chứng rõ ràng về những cơn đau tim và đột quỵ do ăn nhiều trứng.

Nguyên nhân là do trứng rất giàu cholesterol, nếu ăn nhiều sẽ làm tắc động mạch và gia tăng nguy cơ bị đau tim và đột quỵ.

Nên ăn trứng tùy theo tuổi tác và tình hình bệnh tật.

Loading...

“Tuy vậy, người không bị tiểu đường có thể ăn tới 6 quả trứng mỗi tuần mà không bị làm sao”, Tiến sĩ Luc Djousse và J. Michael Gaziano, bệnh viện Brigham và Women và Đại học Y khoa Harvard, nói.

Các chuyên gia dinh dưỡng và tim mạch khuyên người trung niên nên chú ý về lượng trứng họ ăn. Trứng cũng giống như các thức ăn khác, nó không tốt cũng không xấu. Nếu ăn điều độ, nó còn có thể là thức ăn kiêng dành cho người bị bệnh tim mạch.

Nhóm nghiên cứu của trường Harvard đã nghiên cứu trên 21.000 người, trong 20 năm. Kết quả cho thấy, người ăn trứng già hơn, béo hơn, ăn nhiều rau hơn, uống rượu, hút thuốc nhiều hơn nhưng ít ngũ cốc hơn, và lười tập thể dục. Tất cả những yếu tố đó đều ảnh hưởng tới tim mạch và sức khỏe. Người bị đái đường mà ăn trứng nhiều quá thì có khả năng chết cao gấp đôi người ăn ít.