Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Ăn mặn thường xuyên tóc bạc nhanh không

Ăn mặn thường xuyên khiến tóc bạc nhanh hơn theo khuyến cáo của các nhà khoa học. Vì vậy, bạn tham khảo lý do khiến tóc bạn bị bạc nhanh dưới đây nhé.


Tôi nghe nói thói quen ăn mặn sẽ khiến tóc nhanh bạc. Tuy nhiên, tôi không tìm thấy có gì liên quan ở đây. Mong chuyên mục giải đáp giùm. Minh Duy (Hà Nội)

co phai thoi quen an man se khien toc nhanh

Thói quen ăn mặn có thể khiến người trẻ tuổi nhanh có tóc bạc là khuyến cáo hoàn toàn có cơ sở khoa học và rất liên quan. Ảnh minh họa

Trả lời:

Loading...

Thói quen ăn mặn có thể khiến người trẻ tuổi nhanh có tóc bạc là khuyến cáo hoàn toàn có cơ sở khoa học và rất liên quan. Bởi muối là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch và cao huyết áp. Khi bị cao huyết áp, lượng máu cung cấp cho não không đủ dẫn tới khả năng tổng hợp sắc tố đen của các nang lông và sắc tố đen bị hạ thấp dẫn tới việc bạn có thể bạc tóc khi đang còn trẻ.

Không chỉ bạc tóc, việc tăng huyết áp do ăn mặn còn dẫn tới chứng ngập máu đột quỵ ở não. Nếu bạn đang bị bệnh cao huyết áp thì rất cần phải giảm ngay lượng muối ăn hàng ngày vì lượng muối được hấp thụ vào cơ thể càng ít càng có cơ hội giảm huyết áp. Nếu bạn mắc bệnh hen suyễn cũng cần phải thay đổi thói quen ăn mặn ngay lập tức bởi việc ăn mặn có thể khiến bạn bị mắc bệnh trầm trọng. Ngược lại, tính phản ứng cao của khí quản có thể giảm đi nếu ăn lượng muối thấp.