Ăn gì giúp nội mạc tử cung dày lên?

Nội mạc tử cung chịu ảnh hưởng bởi nội tiết tố, nội mạc mỏng giảm tỉ lệ thu thai. Bạn gái cung tìm hiểu thêm trường hợp  cặp vợ chồng khó thụ thai khi có triệu chứng như dưới đây nhé.


Xin bác sĩ cho em hỏi,

Em 32 tuổi, kinh nguyệt của em từ 40 – 46 ngày, tháng rồi em có kinh ngày 5/7, đến ngày 29/7 em đi siêu âm kết quả như sau:

– Tử cung: Ngã trước, DAP = 34mm, cơ tử cung mật độ đều

Loading...

– Nội mạc: 3 mm

– Lòng tử cung: Không ghi nhận gì lạ

– Buồng trứng phải và trái không ghi nhận khối bất thường

– Túi cùng: Không có dịch

Kết luận: chưa ghi nhận bất thường trên siêu âm.

Xin chuyên mục cho em hỏi, tình trạng nội mạc của em như thế có ảnh hưởng đến việc thụ thai không? Hiện nay em rất mong có baby mà chúng em đã để 1 tháng rồi chưa có thai.

Xin bác sĩ tư vấn giúp em và ăn và uống gì để nội mạc dày lên ạ? Em cám ơn rất nhiều!(Phuong Chau – phuong…@yahoo.com.vn)

an va uong gi de noi mac tu cung day

Bình tĩnh bạn ơi,

Hai vợ chồng không áp dụng biện pháp tránh thai mới có 1 tháng mà đã cuống lên rồi!

Thật ra, việc có thai ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố: chu kỳ kinh nguyệt, trứng, tử cung, nội mạc tử cung để trứng làm tổ, vòi trứng, tinh trùng, tâm lý…

Kinh nguyệt của bạn thuộc dạng kinh thưa nên cũng góp phần làm bạn khó thụ thai và khó canh trứng.

Loading...

Qua kết quả siêu âm 29/7 cho thấy tử cung không có gì bất thường, nhưng nếu chiếu theo chu kỳ kinh của bạn thì thời điểm này là giữa chu kỳ kinh nhưng nội mạc tử cung 3mm là mỏng, và buồng trứng của bạn cũng không thấy mô tả có nang trứng nên đây cũng là những yếu tố làm bạn khó thụ thai.

Nội mạc tử cung chịu ảnh hưởng bởi nội tiết tố nên không có thức ăn nào có thể làm nó dày lên. Bạn yên tâm điều trị, tùy từng giai đoạn của chu kỳ kinh, bác sĩ sẽ bổ sung thêm thuốc để nội mạc tử cung dày lên thuận lợi cho trứng làm tổ.

Bạn nên khám và theo dõi lâu dài bởi một bác sĩ sản khoa có uy tín để bác sĩ điều trị và tư vấn cho bạn nhé.

Thân ái!

Tags: mang thai