Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Ăn chả đắng lắm ai ơi

Chuyện ngoại tình là kẻ thủ của hạnh phúc, người thứ 3 là kẻ khiến vợ chồng chia rẻ. Trước khi ngoài tình, bạn hãy đọc bài "ăn chả đắng lắm ai ơi!".


Việc này người ta có thể làm trong ống nghiệm. Chúng ta gặp gỡ nhau, làm quen và lựa chọn nhau trước hết là vì những cái khác, ngoài ý tưởng duy trì nòi giống. Chuyện ngoại tình không thể chỉ lý giải là sự nhàm chán xác thịt giữa hai vợ chồng. Không thể nói bút hết mực là do giấy cũ. Gốc rễ của vấn đề lại là những thất vọng về mặt tinh thần.
Chúng ta mong ước tìm được một người bạn đời đúng kiểu phù hợp nhất với mình về quan điểm sống và định hướng giá trị, có nghề nghiệp nhất định, thuộc nhóm xã hội nhất định. Vấn đề lựa chọn bạn đời chính là việc đi tìm cho ra một người trong số những người thuộc kiểu loại ta ưa chuộng nhất. Quan hệ tình dục của chúng ta với người đó sẽ được tô điểm đẹp lên hay xấu đi là tùy thuộc vào các mối quan hệ tâm lý xã hội giữa chúng ta phong phú hay nghèo nàn. Chính trên mảnh đất này, ngoại tình được gieo trồng và nảy nở. Sự chán chường được hun đúc trước hết về tâm lý, rồi mãi sau mới là sự nhàm chán về thể xác. Sau khi vây hãm tinh thần của chúng ta, nỗi chán ngán làm tê liệt cả quan hệ tình ái.

Việc Mạnh sa vào một người phụ nữ khác khiến Bảo Kim nhận thấy rằng Mạnh hoàn toàn khác với chị về quan điểm sống và định hướng giá trị. Vì thế mà Bảo Kim không muốn gần gũi chồng nữa. Đối với Bảo Kim, chồng ăn vụng không thể chỉ chùi miệng là sạch mà cọ rửa bằng cả thuốc tẩy cũng không sạch. Vì sợ con bị thiệt thòi mà Bảo Kim không muốn ly hôn nhưng chị kiên quyết sống ly thân.

Loading...

Thật khủng khiếp khi hai vợ chồng ăn cùng mâm, ở cùng nhà mà xa cách như hai thế giới khác biệt. Sự phản ứng của Bảo Kim không ầm ĩ, người ngoài không biết trong gia đình đó đã xảy ra chuyện gì, nhưng sự im lặng băng giá của chị còn nặng nề gấp nghìn lần những cuộc xỉ vả ầm ĩ. Nguy cơ mất vợ đang hiện hữu và khiến Mạnh lo sợ.

Kinh nghiệm phổ biến của cánh đàn ông là khi bị vợ truy xét về chuyện ngoại tình thì trước hết là phải chối cãi. Cho dù có bị bắt quả tang cũng phải chối cãi, vì sự chối cãi này chứng tỏ vị trí người vợ chính thức vẫn là số một và hình như anh ta bị lôi kéo cám dỗ và nhất thời bị mềm lòng. Nếu anh ta thừa nhận thì gia đình coi như tan nát.