Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

8 điều cần tránh làm khi tranh cãi với đàn ông

Để giúp gia đình luôn yên ấm, chị em phụ nữ nhất định phải biết và tránh 8 điều khi tranh cãi với chàng dưới đây nhé.


Không xưng hô thiếu tôn trọng

Chẳng hạn như gọi nhau bằng những cái tên “xấu”, xưng hô “mày – tao”… Thời điểm xảy ra mâu thuẫn, chúng ta thường mất bình tĩnh và bắt đầu gọi nhau bằng những cái tên “xấu”. Điều này thực sự làm tổn thương người khác và đó là một cách cãi nhau thiếu lành mạnh. Mục đích tranh cãi với chàng để giải quyết mâu thuẫn sẽ bị đánh bại chỉ vì cách xưng hô này.

Không chen ngang

Loading...

Bất đồng chỉ có thể được xóa nhòa khi hai người hiểu nhau, thông suốt vấn đề. Muốn vậy bạn phải để cho người ấy cơ hội giãi bày, tâm sự. Chen ngang vào chuyện của đối tác khi họ đang nỗ lực giải thích sẽ kích thích sự tức giận trong họ và khiến cho mâu thuẫn giữa hai người chạm đến một cấp độ nghiêm trọng hơn.

Không la hét

Đây cũng là một trong những nguyên tắc cãi nhau cần tuyệt đối tuân thủ. Lớn tiếng, la hét sẽ đẩy mâu thuẫn đi xa sự tưởng tưởng và khả năng giải quyết mâu thuẫn của hai người, nó cũng làm trầm trọng hóa vấn đề, kéo dài thời gian cãi nhau. Những tiếng la hét thể hiện thái độ thiếu tôn trọng với đối phương. Giả sử cãi vã có chấm dứt thì nó trở thành nỗi ám ảnh với bạn, với người ấy lâu dài.

Không phòng thủ

Trái lại, cởi mở mới là nguyên tắc tranh cãi với chàng an toàn và khôn ngoan nhất. Đừng sợ mình sai, sợ người ấy thiếu tích cực khi cãi vã, sợ mối quan hệ sẽ chấm dứt mà “phòng thủ”, không giải quyết triệt để vấn đề. Hãy cởi mở với đối tác, đó là cách giải quyết tranh cãi nhanh nhất và giảm thiểu những trận chiến khác có thể xảy ra.

8 dieu khong nen lam khi tranh cai voi chang

Không châm biếm

Khi mối quan hệ của hai người đang rơi vào tình trạng căng thẳng, chỉ một câu mỉa mai, một từ châm chiếm sẽ đổ thêm dầu vào lửa. Tốt hơn hết hãy kiềm chế bản thân từ lời ăn tiếng nói cho đến hành động, nói ngắn gọn và thẳng thắn nhất có thể bạn sẽ giảm bớt được thảm họa có thể xảy ra với mối quan hệ của mình.

Không đổ lỗi

Nguyên tắc cãi nhau mà ai cũng cần nắm được đó là không đổ lỗi cho đối phương cũng như cho chính mình. Hành vi đổ lỗi trong quá trình cãi vã không thể giải quyết được vấn đề, dù bạn truy đến cùng lỗi lầm mà còn dễ làm tổn thương đối phương.

Nếu bạn có vấn đề khúc mắc đang xảy ra, bạn có thể thẳng thắn bày tỏ thái độ không hài lòng của mình với người ấy bằng một cách nói đơn giản nhất thay vì đổ lỗi. Đặc biệt, tuyệt đối không đào xới chuyện quá khứ và viện cớ đó để đổ lỗi cho họ.

Loading...

Không đe dọa

Một số cử chỉ, hành vi, lời nói trong lúc tranh cãi với chàng sẽ mang tính chất đe dọa làm tổn thương đối phương hoặc làm đối phương giận dữ hơn. Chẳng hạn như hành động vừa cãi nhau vừa chỉ thẳng tay vào mặt người ấy, là câu nói “Ly hôn/Chia tay đi!”, là hành động đập phá đồ đạc khi xảy ra mâu thuẫn… Hãy đảm bảo rằng bạn vẫn kiểm soát được ngôn ngữ cơ thể mình mỗi khi xảy ra cãi vã, có như thế các cuộc tranh cãi mới đảm bảo được sự an toàn. Nếu bạn bất cẩn, tùy tiện trong lời nói, hành vi, đối phương sẽ nghĩ bạn đang đe dọa họ và điều đó có thể châm ngòi cho một trận chiến khác.

Không bỏ đi giữa chừng

Một trong những điều tối kỵ khi tranh cãi với chàng đó là bỏ đi giữa chừng. Để những cuộc cãi vã lành mạnh, không làm xấu đi mối quan hệ của hai người, giúp cả hai hiểu và trân trọng nhau hơn, bạn cần nhớ nguyên tắc “chiến đấu công bằng”. Muốn vậy, bạn sẽ không được đột ngột kết thúc cuộc chiến tranh trong lúc nước sôi lửa bỏng bằng cách bỏ ra ngoài. Đối tác của bạn sẽ cảm thấy bị xúc phạm nghiêm trọng khi bạn bỏ đi trước mắt họ mà không giải quyết mâu thuẫn đang xảy ra giữa hai người. Vì vậy, dù tức giận đến mấy, bạn cũng nên ngồi lại để nói chuyện, tranh luận, tháo gỡ từng vấn đề thay vì bỏ đi với bộ mặt hằm hằm giận dữ.