Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

7 cách trị ốm nghén cho bà bầu hiệu quả

Ốm nghén là hiện tượng thường gặp ở giai đoạn đầu phụ nữ mang thai. Hiện tượng này gây ra cho bà bầu sự mệt mỏi, khó chịu. Tuy nghé có giai đoạn nhất định nhưng chị em hoàn toàn có thể cải thiện tình hình bằng 7 cách trị ốm nghén hiệu quả an toàn dưới đây nhé.


Ốm nghén có ảnh hưởng tới 30-50% phụ nữ mang thai và khiến họ chóng mặt, buồn nôn liên tục trong quá trình mang thai.

Một trong những biểu hiện thường thấy nhất của việc mang thai là ốm nghén. Đây cũng là nỗi niềm khó chịu nhất mà chị em khi mang thai thường gặp vào bất cứ lúc nào trong ngày khi mang thai. Ốm nghén có ảnh hưởng tới 30-50% phụ nữ mang thai và khiến họ chóng mặt, buồn nôn liên tục trong quá trình mang thai. Một số phụ nữ may mắn hơn ít khi gặp phải cảm giác này trong quá trình mang thai trong khi một số khác sẽ thấy biểu hiện ốm nghén giảm dần vào tam cá nguyệt thứ hai.

Dưới đây là các lời khuyên/ phương thức tự nhiên để giúp các bà bầu có thể dễ dàng chống chọi hơn với các biểu hiện ốm nghén vô cùng khó chịu này.

Loading...

Ăn ít nhưng đều đặn

Một trong những tác nhân gây nên buồn nôn/chóng mặt là xuất phát từ việc bị đói. Khi có thai, bà bầu thường đòi hỏi nhiều thức ăn hơn (để dành cho thai nhi) nên điều quan trọng là phải ăn các bữa ăn nhỏ với tần suất dày hơn bình thường để giữ lượng đường trong máu cân bằng, dạ dày không bao giờ bị đói.

Chỉ uống vitamin khi đã no

Bà bầu cần vitamin nhiều hơn bình thường nhưng nếu uống vitamin khi đói cũng sẽ rất dễ bị buồn nôn. Đặc biệt, uống các viên sắt khi đói lại càng khiến bạn cảm giác khó chịu.

Ăn gừng/mứt gừng

Gừng là vị thuốc tự nhiên chống buồn nôn rất tốt. Hãy ăn gừng tươi, mứt gừng hoặc uống trà gừng mỗi khi bạn có cảm giác khó chịu, buồn nôn.

Uống vitamin vào buổi tối

Nếu bạn phát hiện mình khó chịu sau mỗi lần uống vitamin, ngay cả khi đã ăn no thì hãy thử uống vitamin vào buổi tối, trước khi đi ngủ (đương nhiên là sau khi ăn) để thử xem bạn có dễ chịu hơn không?

Ăn hoặc ngửi chanh/hạt tiêu

Giống như gừng, hạt tiêu và chanh cũng có tác dụng rất tốt để làm dịu đi cơn buồn nôn. Hãy mang theo mình một vài hạt hạt tiêu, chanh hoặc gừng để ngửi và hãy uống trà chanh/trà gừng mỗi khi bạn cảm giác khó chịu.

Tránh ngửi các mùi gây buồn nôn

Loading...

Mùi khó chịu (từ bất kể thứ gì bao gồm cả thức ăn) là một trong những nguyên nhân chính gây buồn nôn. Hãy tự mình ghi chép/chú ý tới các mùi gây buồn nôn cho bản thân mình và tránh xa các nguồn phát mùi này.

Ăn thức ăn giàu carbohydrates và protein

Hãy tin vào cơ thể của mình và lắng nghe xem cơ thể của bạn muốn ăn gì. Nhiều khi các bà mẹ hay ăn theo thói quen ăn nhiều thịt trong khi đó carbohydrates và protein mới thực sự giúp bạn có thể điều hòa được lượng đường trong máu, giảm các triệu chứng buồn nôn, chóng mặt.

Đương nhiên, trong trường hợp bạn cảm thấy quá khó chịu thì nên hỏi ý kiến của bác sỹ. Khi nôn nhiều quá, bạn sẽ bị mất nước và có thể giảm cân, hạ huyết áp gây ra tổn hại cho thai nhi. Hy vọng rằng, với các phương thức tự nhiên nói trên, bạn có thể dễ dàng giảm được các cơn ốm nghén mà không cần dùng thuốc.